TIN XÃ - THỊ TRẤN

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh trao kinh phí hỗ trợ hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã Tri Thủy
Ngày đăng 20/05/2021 | 17:31  | View count: 373

Ngày 19/5, tại thôn Tri Thủy – xã Tri Thủy, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo UBMTTQ huyện và cấp ủy, chính quyền xã đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 40 triệu đồng xây dựng nhà Đại đoàn kết từ nguồn hỗ trợ của thành phố cho gia đình ông Vũ Văn Tuyn.

      UB MTTQ huyện cũng đã trích Qũy vì người nghèo huyện hỗ trợ gia đình 3 triệu đồng, xã Tri Thủy hỗ trợ gia đình 10 triệu đồng.

      Gia đình ông Vũ Văn Tuyn là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vợ ông Tuyn mắc bệnh thần kinh, bản thân ông Tuyn bị đau ốm, không có khả năng lao động, thường xuyên phải điều trị tại bệnh viện. Kinh tế gia đình chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng. Gia đình ông Vũ Văn Tuyn trước đây phải sống trong căn nhà cấp 4 dột nát, ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt. Từ các nguồn kinh phí hỗ trợ và sự giúp đỡ của anh em họ hàng, gia đình ông Tuyn đã xây được căn nhà mới có diện tích sử dụng trên 50 m2.

      Ngôi nhà mới đã giúp gia đình ông Vũ Văn Tuyn yên tâm về chỗ ở và có thêm động lực để vượt lên hoàn cảnh tích cực lao động sản xuất đảm bảo cuộc sống./.

CTV Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện