TIN XÃ - THỊ TRẤN

Ngân hàng CSXH huyện thực hiện công tác giải ngân các nguồn vốn tại xã Nam Triều
Ngày đăng 10/06/2021 | 08:48  | View count: 130

Trong nhiều năm qua, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phú Xuyên luôn nỗ lực, tích cực nâng cao chất lượng hoạt động trong công tác chuyên môn, thực hiện nghiêm túc chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước, tạo điều kiện cho nhân dân được tiếp cận với các nguồn vốn vay để phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, góp phần đáng kể vào việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Thực hiện lịch làm việc định kỳ hàng tháng, sáng ngày 9/6/2021, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã có buổi làm việc tại điểm trực giao dịch ở xã Nam Triều.

Tại buổi giao dịch, để đảm bảo công tác phòng chống dịch covid-19, cán bộ Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã  hướng dẫn khách hàng đến giao dịch thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và ngồi giãn cách đảm bảo phòng chống dịch. Hiện nay, Ngân hàng chính sách xã hội Huyện đang thực hiện chương trình cho vay vốn lãi suất ưu đãi tại xã Nam Triều, với tổng dư nợ  hơn 11 tỷ 689 triệu đồng cho 246 hộ, cơ sở sản xuất vay  thông qua 9 tổ vay vốn và tiết kiệm. Trong đó, chủ yếu tập trung vào các dự án như: giải quyết việc làm; hộ thoát nghèo, nước sạch vệ sinh môi trường; học sinh sinh viên vv … Ngoài ra, cũng tại buổi giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện còn thực hiện giải ngân hơn 1 tỷ đồng  cho 22 hộ vay vốn theo các chương trình  hiện nay.

Được biết, từ đầu năm đến nay, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19,  Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Xuyên đã chủ động bám sát và nghiêm túc thực hiện tốt các chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Ngân hàng Chính sách thành phố Hà Nội để triển khai nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao và đạt được những kết quả khả quan trên các mặt hoạt động./.

Thu Nghĩa –Trung tâm VH TT&TT huyện