TIN XÃ - THỊ TRẤN

Triển khai thực hiện các dự án đầu tư Nông nghiệp trên địa bàn huyện
Ngày đăng 11/06/2021 | 17:22  | View count: 281

Sáng ngày 11/6/2021, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Trọng Vĩnh - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị làm việc với nhà đầu tư; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các ngành dịch vụ nông nghiệp huyện liên quan và lãnh đạo 2 xã Minh Tân, Phúc Tiến về việc triển khai đầu tư các dự án nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đại diện Nhà đầu tư là Công Ty cổ phần GS HOLDING - 1 doanh nghiệp có kinh nghiệm năng lực trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao giới thiệu đầu tư 2 dự án nông nghiệp trên địa bàn. Đó là đầu tư xây dựng Trung tâm Nông nghiệp cao nghệ cao, diện tích khoảng 27,4 ha tại xã Minh Tân; với đầy đủ các hạng mục như: khu nhà điều hành, khu nghiên cứu ứng dụng, thực nghiệm và trình diễn mô hình sản xuất nông nghiệp, khu đào tạo chuyển giao công nghệ, khu giới thiệu sản phẩm xúc tiến thương mại. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 250 tỷ đồng, thời gian thực hiện khoảng 36 tháng. Việc xây dựng Trung tâm nông nghiệp Công nghệ cao tại xã Minh Tân sẽ là một nhân tố mới, cũng như hoạt động liên kết hình thành chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp giữa Trung tâm Nông nghiệp Công nghệ cao và Hợp tác xã, hộ nông dân vùng phụ cận, góp phần nâng cao hiệu quả các vùng sản xuất chuyên canh.

Đại diện Nhà đầu tư thông qua dự án

Dự án đầu tư thứ 2 đó là dự án khu giết mổ tập trung và chế biến thực phẩm sạch công nghệ cao BNS tại xã Phúc Tiến. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 500 tỷ đồng. Dự án được xây dựng trên khu đất có diện tích khoảng 76,9 ha với đầy đủ các hạng mục. Dự án nhằm đầu tư xây dựng một Khu giết mỏ tập trung và chế biến thực phẩm công nghệ cao, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng; tạo nguồn thu ngân sách và cung cấp công ăn việc làm, các dịch vụ phụ trợ cho địa phương. Hiện nay, nhà đầu tư đang phối hợp với các cơ quan chức năng huyện, xã Phúc Tiến lựa chọn vị trí xây dựng dự án cho phù hợp và đảm bảo các điều kiện của dự án.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã có bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao về việc triển khai xây dựng các dự án; đồng thời có ý kiến trao đổi về một số nội dung liên quan về các dự án.

Dưới sự chủ trì, điều hành của Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện Đ.c Bí thư Đảng ủy xã Phúc Tiến phát biểu ý kiến

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh đã bày tỏ quan điểm ủng hộ với chủ trương đầu tư 2 dự án là xây dựng Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao tại xã Minh Tân và dự án khu giết mổ tập trung và chế biến thực phẩm sạch công nghệ cao BNS tại xã Phúc Tiến. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan chức năng huyện, nhà đầu tư và 2 xã Minh Tân, Phúc Tiến tích cực phối hợp; đẩy nhanh các bước triển khai thực hiện dự án, đảm bảo đúng quy định của pháp luật./.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.