TIN XÃ - THỊ TRẤN

HĐND xã Tri Thủy khóa XXII tổ chức thành công Kỳ họp thứ Nhất, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 05/07/2021 | 11:00  | View count: 443

Ngày 03/07/2021, HĐND xã Tri Thủy khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức thành công Kỳ họp thứ Nhất để bầu các chức danh của HĐND và UBND xã.

Về dự Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Cương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,  đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện;  đồng chí Nguyễn Văn Hội- HUV- Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy; Phòng nội vụ; Phòng Quản lý đô thị huyện.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Đ/c Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối hợp vào cuộc của cả hệ thống chính trị xã Tri Thủy trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã; Đồng thời mong muốn các đại biểu HĐND xã Tri Thủy khóa XXII tiếp tục tập trung, đoàn kết, thống nhất tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của xã giai đoạn 2021 - 2026, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã được Huyện phê duyệt.

Tại Kỳ họp, Uỷ ban bầu cử  xã đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn xã. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất cho ngày bầu cử được đảm bảo chu đáo, nhất là việc xây dựng phương án, triển khai các giải pháp trong phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn, hiệu quả.  Toàn xã đã có 97,94% cử tri đi bầu cử, trong đó có 03 khu vực bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 100% cử tri đi bầu cử. Cử tri trên địa bàn xã đã bầu đủ 27 đại biểu HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó tỷ lệ đại biểu là nữ chiếm tỷ lệ 22,22%; đại biểu trẻ tuổi chiếm 18,52%.

Tại kỳ họp thứ nhất, HĐND xã Tri Thủy khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND; Trưởng, Phó hai Ban của HĐND xã và phê chuẩn số lượng thành viên 2 hai Ban HĐND xã; bầu các chức danh Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Ủy viên UBND xã. Kết quả: đồng chí Tạ Hữu Ích- Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã khóa XXI tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND xã khóa XXII; đồng chí Lại Văn Quyết– Phó Bí thư  Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã khóa XXI tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND xã Tri Thủy khóa XXII nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cũng tại kỳ họp thứ Nhất, Ủy ban MTTQ xã đã thông qua báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc giữa những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 với cử tri trong xã./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện