TIN XÃ - THỊ TRẤN

Huyện Phú Xuyên đón đoàn cán bộ, y bác sỹ tỉnh Hòa Bình hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 11/09/2021 | 17:45  | View count: 265

Sáng ngày 11/9, huyện Phú Xuyên đã tổ chức đón Đoàn cán bộ, y bác sỹ của tỉnh Hòa Bình đến tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn huyện. Tiếp đoàn có đồng chí Lê Ngọc Anh – TUV, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí Thường trực, BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ huyện.

      Đoàn cán bộ, y bác sỹ của tỉnh Hòa Bình có 200 người đều là cán bộ, bác sỹ. Đây là các y, bác sỹ có trình độ chuyên môn, có tinh thần, trách nhiệm. Trước khi lên đường hỗ trợ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại huyện Phú Xuyên, các cán bộ y tế Đoàn công tác tỉnh Hòa Bình đã được tập huấn, hướng dẫn các quy định chuyên môn, quy trình kỹ thuật trong phòng, chống dịch Covid-19; được bồi dưỡng về công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng Covid-19.

      Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đồng chí Lê Ngọc Anh – TUV, Bí thư Huyện ủy đã gửi lời cảm ơn và đánh giá cao tinh thần tình nguyện của các chiến sỹ áo trắng trên tuyến đầu phòng chống dịch bệnh. Đây là nghĩa cử cao đẹp, không chỉ thể hiện phẩm chất tốt đẹp của đội ngũ cán bộ ngành y mà còn là tình cảm, trách nhiệm trong chia sẻ, giúp đỡ của tỉnh Hòa Bình đối với công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Phú Xuyên. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã thông tin nhanh tiến độ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm diện rộng và công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 đến ngày 11/9; đồng thời, bày tỏ mong muốn, các cán bộ, y bác sỹ của tỉnh Hòa Bình sẽ phát huy kiến thức chuyên môn, năng lực để nhanh chóng thích ứng với công việc, kịp thời tham gia hỗ trợ vào việc xét nghiệm và tiêm vắc xin cho người dân trên địa bàn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy giao các ban ngành, các xã thị trấn trong huyện phối hợp chặt chẽ và tạo mọi điều kiện để giúp các thành viên trong đoàn công tác thực hiện tốt nhất công việc hỗ trợ trong phòng chống dịch.

      Ngay sau buổi gặp mặt, các y bác sĩ đoàn công tác tỉnh Hòa Bình được được phân chia thành 27 nhóm để đưa về các xã, thị trấn phối hợp cùng lực lượng y tế trong huyện thực hiện tốt việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và thành phố Hà Nội.

CTV Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện