TIN XÃ - THỊ TRẤN

Kỳ họp HĐND xã Quang Lãng khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 06/10/2021 | 11:22  | View count: 339

Ngày 02/10, HĐND xã Quang Lãng đã tổ chức Kỳ họp thứ 2, khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự, chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Trần Công Thành – UV BTV – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Thanh Hải – UV BTV – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Lại Đỗ Quyên – HUV – Trưởng phòng Nội vụ huyện.

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Trần Công Thành – UV BTV – Chủ tịch HĐND huyện đã đề nghị xã Quang Lãng cần tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch – vừa phát triển kinh tế”, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, nắm chắc và quản lý tốt lực lượng công nhân đi làm việc tại các khu công nghiệp của tỉnh Hà Nam; đồng thời, xã cần có những biện pháp cụ thể để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra trong những tháng cuối năm 2021, trong đó, chú trọng công tác xây dựng nông thôn mới, việc phát triển sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi..v.v.

Toàn cảnh kỳ họp HĐND xã Quang Lãng

Báo cáo kết quả tại kỳ họp HĐND xã đã nêu rõ, trong 9 tháng đầu năm, xã Quang Lãng đã huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân trong xã cùng vào cuộc thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19. Xã đã thực hiện tốt việc thành lập các chốt tự quả, phát huy vai trò các tổ Covid cộng đồng, thực hiện chặt chẽ việc rà soát, giám sát, cách ly các trường hợp liên quan ca bệnh về địa phương. Trong công tác tiểm chủng, toàn xã đã thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trên 3.400 người từ đủ 18 tuổi trở lên, đạt 97,9%, đảm bảo an toàn. Song song với thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, xã cũng đẩy mạnh việc phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân. Tổng giá trị thu nhập toàn xã trong 9 tháng đầu năm đạt 181 tỷ đồng, đạt 59% so với kế hoạch năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/ người. Sản xuất nông nghiệp được duy trì, để bảo vệ đàn vật nuôi xã đã tổ chức tiêm phòng đại trà và tổ chức 4 đợt tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng trên địa bàn.

Cũng tại kỳ họp, HĐND xã Quang Lãng đã thực hiện quy trình bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND xã. Với tỷ lệ phiếu bầu đạt 95,6%, đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến đã trúng cử chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã Quang Lãng, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đồng chí lãnh đạo xã Quang Lãng tặng hoa chúc mừng tân Phó Chủ tịch UBND xã./.

Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện