TIN XÃ - THỊ TRẤN

HĐND xã Tri Thủy tổ chức kỳ họp thứ hai, khoá XXII, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 06/10/2021 | 11:26  | View count: 117

Ngày 4/10/2020, HĐND xã Tri Thủy đã tổ chức thành công kỳ họp thứ hai, khoá XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Dư Anh Hào, HUV, Trưởng Quản lý &Đô thị huyện; Đại đức Thích Thanh Tuyên, Phó Ban trị sự GHPG huyện, Đại biểu HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể và 27 ông bà đại biểu HĐND xã, khoá XXII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo báo cáo của lãnh đạo xã Tri Thủy: 8 tháng đầu năm 2021, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát chặt chẽ của HĐND xã, UBND xã đã chỉ đạo các ban, ngành và nhân dân khắc phục những khó khăn, phấn đấu thực hiện  hoàn thành nhiệm vụ kép,  vừa phát triển kinh tế-xã hội, vừa phòng chống dịch hiệu quả. 8 tháng đầu năm,  tổng thu ngân sách xã  là trên 20 tỷ đồng, đạt 290,07% so với dụ toán năm.

Trong lĩnh vực Sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng vụ xuân được 860 mẫu. Xã đã triển khai đưa vào gieo trồng nhiều giống lúa mới chất lượng cao. Để đảm bảo cho đàn gia súc, gia cầm trên địa  bàn xã, từ đầu năm đến nay, xã đã triển khai thực hiện 5 đợt tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, 8 tháng đầu năm, xã tiếp tục hoàn thiện các chỉ tiêu cơ  bản đạt. Xã  cũng đề nghị cấp trên bổ sung kinh phí xây dựng nhà văn hóa thôn Tri Thủy; khánh  thành và bàn giao nhà văn hóa Thôn Vĩnh Ninh; Hoàn thiện công trình trường THCS, triển khai mở rộng công trình trường mầm non và từng bước hoàn thiện các công trình  xây dựng và hệ thống giao thông thủy lợi nội đồng và phấn đấu năm tiếp theo xây dựng xã  đạt chuẩn NTM nâng cao.  Đối với lĩnh vực văn hóa - xã hội có chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục và đào tạo tiếp tục được duy trì và nâng cao; công tác giảm nghèo được triển khai thực hiện tốt, an sinh xã hội được đảm bảo nhất là việc  rà soát, chi trả đúng đối tượng bị ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19; công tác phòng chống dịch Covid-19 được tập trung chỉ đạo quyết liệt; tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo.

8 tháng đầu năm, Thường trực HĐND  và các Ban HĐND xã tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động giám sát; lắng nghe, phản ánh đầy đủ, kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Cùng với đó, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, kỳ họp đã biểu quyết thông qua 5 nghị quyết của HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 -2026 về: Một số chủ trương, giải pháp tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 4 tháng cuối năm 2021;  Nghị quyết về tổng quyết toán ngna sách năm 2020; Nghị quyết về kế hoạch phát triển KT,XH 5 năm giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về kế  hoạch sử dụng đất, đầu tư xây dựng các công trình dự án và Nghị quyết chương trình giám sát của HĐND xã năm 2022./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện