TIN XÃ - THỊ TRẤN

Xã Khai Thái tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu với đại biểu nhân dân, các cá nhân, tổ chức năm 2021
Ngày đăng 13/10/2021 | 15:39  | View count: 126

Chiều ngày 12/10, Đảng ủy- HĐNĐ- UBND xã Khai Thái cũng tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với cá nhân, tổ chức và đại diện nhân dân về thủ tục hành chính và công tác giải quyết thủ tục hành chính năm 2021.

      Theo báo cáo lãnh đạo xã  Khai Thái, 9 tháng đầu  năm 2021, cấp ủy, chính quyền xã đã tập trung, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép “ vừa phát triển kinh tế xã hội, vừa phòng chống dịch. Tổng giá trị thu nhập ước đạt 9 tháng đàu năm đạt trên 381 tỷ đồng, đạt 73,9% so với kế hoạch năm. Xã cũng chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi được 77 đề án, với tổng diện tích là trên 379 mẫu. HTX rau cần khai thái tiếp tục được đẩy mạnh phát triển theo  hướng Việt gáp và đã được công nhận OCOP 4*. 9 tháng đầu năm, cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục chỉ đạo thực hiện đổ bê tông đường giao thông nội đồng ở 3 thôn: Lập phương, Khai Thái, Vĩnh Thượng với tổng kinh phí 4,6 tỷ đồng; tiếp tục đẩy mạnh nâng cao  các tiêu chí về nước sạch, môi trường.

      Công tác cải cách hành chính tiếp tục  được cấp ủy, chính quyền xã quan tâm, chỉ đạo. 9 tháng đầu năm,  Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã  đã tiếp nhận 299 hồ sơ của công dân. Đến nay 100% hồ sơ đã được giải quyết sớm, đúng hạn. Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền xã còn quyết liệt chỉ đạo  thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch covid-19 , nhờ đó đến nay trên địa bàn xã chưa ghi nhận trường hợp nào mắc covid-19 trong cộng đồng.

      Tại buổi đối thoại, đại diện các thôn đã có ý kiến, kiến nghị với người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền xã  tập trung vào các vấn đề như: Cấp ủy, chính quyền xã quan tâm, xem xét đề nghị cấp trên đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ  xây dựng, cải tạo tuyến đường giao thông từ thôn Vĩnh Hạ xã Khai Thái đi thôn Vĩnh Ninh, xã Tri Thủy; tuyên đường từ Thôn Khai Thái đi  thôn Lập Phương; cải tạo hệ thống giao thông thủy lợi nội đồng; Công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; công tác cấp giấy chứng nhận QSD cho nhân dân. Cũng tại hội nghị, đại  biểu nhân dân còn kiến nghị với các đồng chí Cấp ủy, chính quyền  xã về Công tác giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một của; công tác lãnh đạo,chỉ đạo, thực hiện phòng chống dịch covid-19, nhất là công tác tiêm phòng vắc xin phòng covi-19 cho nhân dân đảm bảo linh hoạt, khoa học, hiểu quả.

      Các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân, tại buổi đối thoại đã được các được các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Khai Thái đã tiếp thu và giải trình  làm rõ. Đối với những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền  của xã đã được đồng chí lãnh đạo xã tiếp thu, tổng hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian tới để đáp ứng tâm tư, nguyện cọng của nhân dân, từ đó  tạo sự đồng thuận để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị địa phương.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện