TIN XÃ - THỊ TRẤN

Hội đồng Nghĩa vụ quan sự xã Minh Tân duyệt nguồn SSNN năm 2022
Ngày đăng 20/10/2021 | 09:15  | View count: 320

Sáng ngày 19/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Minh Tân đã tổ chức hội nghị xét duyệt nguồn SSNN năm 2022.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, trước đó, Đảng ủy xã Minh Tân đã ban hành Nghị quyết của Đảng ủy xã về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Thực hiện NQ của Đảng ủy xã, UBND xã Minh Tân cũng đã ban hành Quyết định về việc kiện toàn Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Minh Tân năm 2022; thực hiện phân công nhiệm vụ cụ thể thành viên của Hội đồng; ban hành kế hoạch để triển khai thực hiện; đồng thời tổ chức thực hiện rà soát, xét duyệt cấp thôn theo quy định. Tại hội nghị, trên cơ sở kết quả thực hiện rà soát, xét duyệt cấp thôn, Hội đồng NVQS xã Minh Tân đã thực hiện xét duyệt cụ thể 117 nam công dân trong độ tuổi SSNN năm 2022; xem xét kỹ lưỡng và làm rõ từng trường hợp thuộc diện tạm hoãn thực hiện NVQS, đảm bảo đúng luật. Cũng tại hội nghị, đại diện Ban công an xã cũng thông qua tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe đối với nam công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Thủy - Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã Minh Tân nhấn mạnh: Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022, Hội đồng NVQS xã cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể nắm chắc và quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ tại cơ sở. Thực hiện tốt công tác sơ tuyển tại xã đảm bảo đúng luật, đúng quy trình. Bên cạnh đó, các ngành, đoàn thể và các thành viên Hội đồng NVQS xã cũng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng Luật NVQS; đôn đốc, động viên các thanh niên và gia đình có con em nằm trong diện gọi khám tuyển NVQS năm 2022 nhận thức đầy đủ và thực hiện tốt nghĩa vụ công dân trong việc bảo vệ Tổ quốc./

Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện