TIN XÃ - THỊ TRẤN

Ngày hội đại đoàn kết tại khu dân cư thôn An Khoái - xã Phúc Tiến
Ngày đăng 16/11/2021 | 08:39  | View count: 269

Tối 13/11, Khu dân cư thôn An Khoái, xã Phúc Tiến tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Cương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Thị Ngọc Lan – Chủ tịch UBMTTQ huyện đã tham dự và chúc mừng ngày hội.

Tại ngày hội, các đại biểu cùng Nhân dân thôn An Khoái đã ôn lại lịch sử chặng đường 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và đánh giá tình hình hoạt động của khu dân cư thời gian qua. Đại diện Ban CTMT cho biết, trong năm qua mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19, song Nhân dân trong Khu dân cư đã cố gắng, nỗ lực, đoàn kết, cùng nhau thực hiện, đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực của cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Năm 2021, Khu dân cư An Khoái chỉ còn 3 hộ nghèo.

Nhân dân đã phát huy tinh thần tương trợ, yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau; đặc biệt, đã quyết liệt, chủ động, sáng tạo trong phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “Mỗi xã, phường là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ”; đồng lòng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của thành phố, của huyện và của địa phương quyết tâm cao bảo vệ khu dân cư xanh, an toàn. Nhờ vậy cho đến nay, khu dân cư thôn An Khoái không có trường hợp mắc Covid-19. Tổ Covid cộng đồng của thôn đã được UBND thành phố tặng Bằng khen có nhiều thành tích trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBMTTQ thành phố mong muốn, bà con tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, Mặt trận phát động. Bám sát 5 nội dung cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục thực hiện toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, gắn với thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao ở địa phương.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Phó Chủ tịch UBMTTQ thành phố đã trao 10 suất quà cho 10 gia đình tiêu biểu trong thực hiện CVĐ Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh; đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã trao quà cho 10 gia đình cod hoàn cảnh khó khăn; UBND xã Phúc Tiến đã khen thưởng cho 6 tập thể và 6 cá nhân tiêu biểu trong các phong trào xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội thôn năm 2021.

./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT