TIN XÃ - THỊ TRẤN

Thị trấn Phú Xuyên tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân
Ngày đăng 19/11/2021 | 10:52  | View count: 166

Chiều ngày 17/11, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị trấn Phú Xuyên đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân - Kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021). Về dự, chúc mừng ngày hội có đồng chí Bùi Thị Ngọc Lan - Ủy viên BTV Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn.

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Kế thừa và phát huy truyền thống 91 năm qua, Mặt trận Tổ quốc thị trấn Phú Xuyên đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở; tích cực tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng pháp luật của nhà nước, tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Tiêu biểu như: cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Đặc biệt, MTTQ và các tổ chức thành viên thị trấn đã vận động xây dựng Quỹ Vì người nghèo  hàng năm được trên 30 triệu đồng. Trong năm, MTTQ phối hợp với Hội LHPN thị trấn hỗ trợ xây dựng 2 mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo; phối hợp tổ chức trao quà nhân dịp Tết Trung Thu cho trẻ em, tặng quà cho hộ nghèo dịp Tết Nguyên đán.

Trong công tác phòng chống dịch, MTTQ thị trấn Phú Xuyên đã tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 đạt trên 300 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này đã động viên, hỗ trợ kịp thời lực lượng phòng chống dịch; góp phần giữ gìn các khu dân cư là vùng xanh của thị trấn. Bên cạnh đó, phong trào xây dựng gia đình văn hóa, tiểu khu văn hóa cũng được thực hiện tốt. Hàng năm, tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt trên 90%; 100% khu dân cư đạt danh hiệu văn hóa.

Khen thưởng tại ngày hội

Nhân dịp này, UBND thị trấn Phú Xuyên đã khen thưởng cho 33 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2021 trên địa bàn thị trấn./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT