TIN XÃ - THỊ TRẤN

Trao tặng mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ xã Minh Tân
Ngày đăng 21/06/2022 | 08:07  | View count: 80

Ngày 20/6, Hội LHPN huyện, Hội LHPN xã Minh Tân đã tổ chức trao tặng “Mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên phụ nữ Nghiêm Thị Phú - ở thôn Kim Quy, xã Minh Tân.

      Gia đình chị Nghiêm Thị Phú có hoàn cảnh khó khăn, bản thân chị Phú không may bị tai biến dẫn đến tay bị khèo và chân trái bị liệt, sức khoẻ thường xuyên đau yếu, gặp khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày và không thể lao động được. Kinh tế gia đình chủ yếu trông chờ vào mấy sào ruộng. Trước đây, gia đình chị sống trong căn nhà cấp 4 dột nát, xuống cấp. Nắm bắt được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội LHPN huyện, Hội LHPN xã Minh Tân đã vận động các ban nghành, đoàn thể, các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí để xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình chị Phú. Sau hơn 3 tháng thi công, đến nay căn nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với với diện tích 80 m2; Tổng kinh phí xây dựng là trên 470 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện, Hội LHPN xã Minh Tân hỗ trợ 30 triệu đồng, Hội CTĐ huyện hỗ trợ 2 triệu đồng; phần còn lại là từ nguồn tích cóp của gia đình và sự hỗ trợ của người thân, họ hàng.

      Cũng tại buổi trao tặng, cấp uỷ, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể xã Minh Tân, thôn Kim Quy đã tặng cho gia đình chị Nghiêm Thị Phú những phần quà ý nghĩa. Đại đức Thích Thanh Tuyên – đại biểu HĐND huyện và CLB thiện nguyện Phụ nữ Phú Xuyên đã trao tặng gia đình số tiền 2 triệu đồng.

      Đây là một trong những hoạt động thiết thực của các cấp Hội phụ nữ trong huyện nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./.

Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện