TIN XÃ - THỊ TRẤN

Kỳ họp thứ Tư - HĐND thị trấn Phú Minh khoá VIII, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 28/06/2022 | 16:51  | View count: 165

Ngày 28/6/2022, HĐND thị trấn Phú Minh đã tổ chức kỳ họp thứ Tư, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022. Về dự, chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Hội –HUV - Phó Chủ tịch HĐND huyện.

      6 tháng đầu năm 2022, thị trấn Phú Minh đã đoàn kết, thống nhất triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội đạt nhiều kết quả. Tổng giá trị sản xuất của thị trấn ước đạt trên 83 tỷ đồng, đạt 51,9% kế hoạch. Trong đó, Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp có nhiều khởi sắc với giá trị sản xuất đạt trên 37 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ đạt trên 41 tỷ đồng, đạt 51,7% kế hoạch. Các ngành nghề đồ gỗ mỹ nghệ, may gia công, cơ khí… đã tạo nguồn thu ổn định và việc làm cho nhiều lao động địa phương. Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, cùng với thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch theo chỉ đạo của các cấp, thị trấn Phú Minh cũng đã triển khai có hiệu quả công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19. Công tác giáo dục được quan tâm, các trường học trên địa bàn đã chủ động các phương án dạy học theo từng giai đoạn, về cơ sở vật chất, ¾ trường ở 3 bậc học đạt và giữ vững trường chuẩn Quốc gia. Cũng trong 6 tháng đầu năm, thị trấn cũng đã thực hiện tốt công tác thương binh xã hội, thực hiện đúng đủ chế độ, chính sách đối với người có công, đối tượng hưởng trợ cấp BHXH. Thị trấn cũng đã thực hiện giao quân đạt 100% chỉ tiêu được giao; xây dựng kế hoạch sản xuất và tổ chức sản xuất đạt hiệu quả.

      Cũng tại kỳ họp, HĐND thị trấn Phú Minh đã thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn với các nội dung được cử tri quan tâm như vấn đề nước sạch, công tác thu gom vận chuyển rác thải, công tác sản xuất, vấn đề đường giao thông, tình hình an ninh trật tự, công tác cấp GCN QSD đất.

      Với tinh thần tập trung dân chủ, Kỳ họp thứ Tư, HĐND Thị trấn Phú Minh khóa VIII đã thông qua 3 Nghị quyết thường kỳ và 1 Nghị quyết chuyên đề của HĐND thị trấn./.

Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện