TIN XÃ - THỊ TRẤN

Kỳ họp HĐND xã Khai Thái lần thứ Tư, khóa XXII nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 30/06/2022 | 09:25  | View count: 134

Ngày 29/6, HĐND xã Khai Thái đã tổ chức thành công Kỳ họp thứ tư, khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự kỳ họp có đồng chí Trần Công Thành – Uỷ viên Ban thường vụ - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Thanh Hải – Uỷ viên BTV- Trưởng Ban tổ chức  Huyện ủy; Đại diện lãnh đạo Trung tâm y tế huyện; các đồng chí  lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành đoàn thể  và các ông bà đại biểu HĐND xã Khai Thái.

Thực hiện Nghị quyết HĐND xã, 6 tháng đầu năm 2022, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo tổ chức thực hiện của UBND xã, kinh tế của xã Khai Thái tiếp tục được duy trì phát triển. Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, xã đã chỉ đạo thành công sản xuất 1 vụ lúa cho nắng suất, hiệu quả cao; năng suất lúa vụ xuân đạt bình quân 240kg/sào. Chăn nuôi gia súc, gia cầm được triển khai đầu tư phát triển với hơn 2.000 con lợn, hơn 66.000 con gia cầm,  253 mẫu nuôi trồng thủy sản, trong đó có 22 hộ đang nuôi đặc sản Baba, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tổng thu nhâp từ sản xuất nông nghiệp ước đạt hơn 125 tỷ đồng, tăng 4,05% so với cùng kỳ năm 2021. Hiện nay, Xã Khai Thái đang tích cực chỉ đạo các đội sản xuất và bà con nông dân tập trung làm đất, xuống đồng cấy lúa vụ mùa và trồng các cây  hoa rau màu khác theo đúng khung thời vụ.

Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao tiếp tục được xã quan tâm chỉ đạo.  6 tháng đầu năm, xã đã cải tạo một số công trình trụ sở UBND xã với tổng kinh phí hơn 1,8 tỷ đồng; sửa chữa 3 công trình Nhà văn hóa thôn Lập phương, Khai Thái và Vĩnh Trung, với tổng giá trị hơn 2,2 tỷ đồng. Triển khai công tác giải phóng mặt bằng xây dựng trường Mầm non trung tâm  Khai Thái; đổ bê tông một số tuyến đường liên xã.

Trong lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được duy trì. Xã đã đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đến mọi tầng lớp nhân dân; 100% các thôn, xóm tổ chức cho các hộ đăng ký gia đình văn hoá, xây dựng làng văn hoá.Công tác giáo dục, y tế không ngừng được đổi mới, nâng cao chất lương. Năm học 2021-2022, xã có 6 em đạt học sinh giỏi quốc tế; 21 em đạt học sinh giỏi cấp quốc gia; 65 em đạt học sinh giỏi cấp TP; 474 em đạt học sinh giỏi cấp huyện.

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Trần Công Thành  đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả 6 tháng đầu năm mà xã Khai Thái đã nỗ lực đạt được. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới,  xã cần tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, nhất là các mô hình sản xuất nông nghiệp cho hiệu quả kinh tế cao; Tiếp tục quan tâm đầu tư cho sự nghiệp y tế, giáo dục, văn hóa-xã hội; Phấn đấu hoàn thành kế hoạch, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2022 mà HĐND xã đã đề ra, trước mắt là tập trung chỉ đạo  thành công sản xuất gieo, trồng vụ mùa đảm bảo đúng khung thời vụ. …

Kỳ họp thứ Tư, HĐND xã Khai Thái khóa XXII đã thông qua 5 Nghị quyết chuyên đề và thường kỳ của HĐND xã./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện