TIN XÃ - THỊ TRẤN

Tiếp tục triển khai công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn
Ngày đăng 11/08/2022 | 14:10  | View count: 121

Với 22.110 liều vắc xin Pfizer được Thành phố phân bổ, trong tuần qua, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Xuyên đã tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi thứ 2 cho đối tượng từ 5 đến dưới 12 tuổi, mũi 3 cho đối tượng từ 12 đến 17 tuổi và mũi 4 cho nhóm đối tượng ưu tiên từ 18 tuổi trở lên.

Có mặt tại trạm y tế thị trấn Phú Xuyên, trong buổi tiêm vắc xin phòng Covid 19 ngày 6/8, công tác tiêm chủng được tổ chức theo dây chuyền 1 chiều từ đón tiếp, khám sáng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm 30 phút. Em Đào Quỳnh Anh - Học sinh lớp 5G trường Tiều học Thị trấn Phú Xuyên bày tỏ: “Lúc đầu chưa tiêm vắc xin Covid 19 thì em có chút cảm thấy lo lắng nhưng sau khi tiêm xong thì em cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều vì có thể bảo vệ bản thân và phòng ngừa dịch bệnh Covid 19 khi hiện nay đang xuất hiện nhiều biến chủng mới.”

Tiêm chủng vắc xin phòng phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi là hết sức cần thiết để bảo vệ sức khỏe trẻ em, giúp đảm bảo cho việc phòng chống dịch bệnh liên quan đến COVID-19 không chỉ trong giai đoạn hiện tại mà cả tương lai sau này. Vì vậy, khi trẻ được tiêm vắc xin phòng phòng COVID-19, nếu không may mắc COVID-19 thì biểu hiện bệnh sẽ nhẹ và ít biến chứng. Việc tiêm vắc xin không chỉ bảo vệ bản thân trẻ mà còn giảm đi sự lây nhiễm đối với những người xung quanh, những người sống cùng gia đình, đặc biệt là những người có nguy cơ cao như người cao tuổi, người có bệnh nền. Ngoài ra, khi được tiêm chủng, trẻ cũng sẽ tự tin hơn khi tham gia các hoạt động khác; đặc biệt là chuẩn bị bước vào năm học mới. Nhận thức được điều này, nhiều phụ huynh đã thực hiện đưa con em mình đi tiêm vắc xin phòng Covid 19. Ông Tạ Duy Sĩ - ở Tiểu khu Mỹ Lâm đưa cháu năm nay vào lớp 1 đi tiêm vắc xin phòng Covid 19 chia sẻ: “Khi có thông báo của nhà trường cháu đủ tuổi được tiêm phòng Covid 19 thì gia đình đã rất phấn khởi. Đây là mong muốn của gia đình cho nên đến giờ phút này được đi tiêm phòng Covid 19 là niềm hạnh phúc, bảo vệ sức khoẻ cho các cháu và đảm bảo cho quá trình học tập trực tiếp của các cháu. Tôi cũng cảm ơn các cấp chính quyền đã tạo điều kiện cho các cháu từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm như thế này là quá tốt, gia đình cũng yên tâm.”

Điểm tiêm chủng tại Trạm y tế thị trấn Phú Xuyên

Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, đến nay, toàn huyện đã tổ chức 60 đợt tiêm chủng với trên 479.410 mũi được tiêm. Trong đó, đối tượng trẻ từ 5 – dưới 12 tuổi tiêm được hơn 21.000 mũi 1, đạt 83,4%; 12.878 trẻ tiêm mũi 2, đạt 51%; Trẻ từ 12-17 tuổi tiêm mũi 1 đạt 100%; mũi 2 đạt 99,9%, mũi 3 đạt 28,8%. Số người trên 18 tuổi tiêm được mũi 1 đạt 99,9%, mũi 2 được 99,8%, mũi 3 đạt 97,3%. 100% đối tượng đã được tiêm mũi bổ sung. Số đối tượng đã được tiêm mũi 4 là 27.155/49.330 người, đạt 53%.

Trước diễn biến của dịch bệnh, huyện Phú Xuyên tiếp tục tập trung tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống dịch Covid-19; khuyến cáo người dân tự giác chấp hành tốt các quy định của chính quyền địa phương, các khuyến cáo của ngành Y tế. Đồng thời, chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, góp phần kiểm soát dịch COVID-19, ổn định cuộc sống./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT huyện