TIN XÃ - THỊ TRẤN

Ngân hàng chính sách xã hội huyện trực điểm giao dịch tại xã Hồng Minh
Ngày đăng 16/08/2022 | 14:47  | View count: 94

Thực hiện lịch làm việc định kỳ hàng tháng, sáng ngày 12/8, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã làm việc tại điểm trực giao dịch tại xã Hồng Minh.

Tại buổi giao dịch, cán bộ Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã thông báo các cơ chế, chính sách của Nhà nước đối với các chương trình cho vay; đồng thời phục vụ bà con nhân dân trong hoạt động thu nợ, thu lãi, thu tiền gửi.Hiện Ngân hàng chính sách xã hội huyện đang thực hiện chương trình cho vay vốn lãi suất ưu đãi ưu đãi qua các Tổ tín chấp Hội đoàn thể trên địa bàn xã Hồng Minh với tổng dư nợ hơn 27 tỷ 500 triệu đồng. Trong đó các tổ tín chấp vay vốn của Hội phụ nữ với tổng dư nợ gần 15 tỷ đồng; hội nông dân  hơn 7 tỷ đồng; hội Cựu chiến binh  hơn 4,5 tỷ đồng.Các nguồn vốn vay chủ yếu tập trung vào các dự án như: giải quyết việc làm; hộ thoát nghèo, nước sạch vệ sinh môi trường…..

Hoạt động giao dịch định kỳ của Ngân hàng chính sách xã hội huyện tại các điểm xã, thị trấn đã tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân trong việc thanh toán theo quy định và được tiếp cận các nguồn vay vốn ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội Huyện; góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân./.

Thanh Trang – Trung tâm VHTT- TT huyện