TIN XÃ - THỊ TRẤN

Tổ chức thành công "Điểm" "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"
Ngày đăng 17/08/2022 | 16:31  | View count: 661

Ngày 17-8, UBND xã, Ban Chỉ đạo 138 xã Phú Yên đã tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022".

Đây là đơn vị được BCĐ 138 huyện chọn làm điểm trước khi triển khai toàn huyện. Về dự tặng hoa chúc mừng ngày hội có đồng chí Phùng Văn Dũng – Phó Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ, đại diện lãnh đạo Ban tổ chức – UB MTTQ Thành phố, đại diện lãnh đạo Phòng PC 03 Công an thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Công Thành – UVBTV – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – UVBTV HU – PCT UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị huyện.

Tặng hoa tại ngày hội

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Xã Phú Yên có trên 1.800 hộ với trên 5.800 nhân khẩu. Xã có 4 thôn, không phải là xã trọng điểm, phức tạp về ANTT. Năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" ở xã Phú Yên đã đạt nhiều kết quả. Xã chủ động phối hợp tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng ngừa tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông; vệ sinh môi trường; phòng, chống cháy nổ; phòng, chống ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội... Đặc biệt, xã lồng ghép có hiệu quả phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; củng cố, duy trì và nhân rộng các mô hình như dòng họ tự quản, xóm ngõ tự quản, các tổ hòa giải, các tổ vận động, giúp đỡ người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng…

Thăm mô hình Camera an ninh

Trong năm 2021, công an xã đã lập dự án và đưa vào hoạt động mô hình Camera an ninh bằng nguồn vốn xã hội hoá. Ngoài ra, công an xã đã tham mưu triển khai thực hiện tốt 2 dự án "Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư" và Đề án số 06 của Chính phủ về "Xác thực hồ sơ định danh điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia". Trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, Công an xã đã giải quyết 13 vụ vi phạm trong lĩnh vực kinh tế, môi trường; 3 vụ việc cố ý gây thương tích và một số vụ việc liên quan tới huỷ hoại tài sản, vô ý gây thương tích, cháy; lập hồ sơ quản lý đối tượng nghiện và đưa người nghiện ma tuý đi cai nghiện bắt buộc. Với những thành tích đạt được, tập thể, cá nhân Công an xã Phú Yên đã được nhận bằng khen của Bộ Công an, Chủ tịch UBND thành phố, nhiều cá nhân được nhận giấy khen của Công an thành phố, UBND huyện.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an xã Phú Yên trong bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Qua đó đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và đông đảo tầng lớp nhân dân, xây dựng vững chắc an ninh nhân dân, thế trận lòng dân, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ, phức tạp về an ninh trật tự, tạo tiền đề phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Tặng Kỷ niệm chương và khen thưởng tại ngày hội

Nhân dịp này, 11 cá nhân đã được Bộ Công an trao tặng Kỷ niệm chương bảo vệ ANTQ; Công an thành phố Hà Nội và UBND huyện Phú Xuyên cũng tặng Giấy khen cho 13 tập thể, 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"./.

Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện