TIN XÃ - THỊ TRẤN

Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân nguồn vốn vay tại xã Sơn Hà
Ngày đăng 22/09/2022 | 16:04  | View count: 50

Thực hiện lịch làm việc định kỳ hàng tháng, sáng ngày 20/9, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã có buổi làm việc tại điểm trực giao dịch tại xã Sơn Hà.

      Tại buổi giao dịch, cán bộ Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã thông báo các cơ chế, chính sách của Nhà nước đối với các chương trình cho vay; đồng thời phục vụ bà con nhân dân trong hoạt động thu nợ, thu lãi, thu tiền gửi, giúp người dân tiết kiệm từ các khoản nhỏ nhất. Hiện, Ngân hàng chính sách xã hội Huyện đang thực hiện chương trình cho vay vốn lãi suất ưu đãi tại xã Sơn Hà, với tổng dư nợ  hơn 26 tỷ đồng, cho 544 hộ gia đình vay vốn ở các tổ tiết kiệm và vay vốn, thực hiện ủy thác qua Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và Hội CCB xã.. Trong đó, chủ yếu tập trung vào các dự án như: giải quyết việc làm; nước sạch vệ sinh môi trường; học sinh sinh viên vv … Ngoài ra, Ngân hàng chính sách huyện còn thực hiện giải ngân nguồn vốn cho 5 hộ vay vốn theo chương trình giải quyết việc làm, với số tiền 250 triệu  đồng cho người dân trong xã.

      Hoạt động giao dịch định kỳ của Ngân hàng chính sách xã hội huyện tại xã Sơn Hà đã tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân trong việc thanh toán theo quy định và được tiếp cận các nguồn vay vốn ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội Huyện góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững trên địa bàn./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện