TIN XÃ - THỊ TRẤN

Xã Khai Thái tổ chức hội nghị đối thoại về TTHC và giải quyết TTHC
Ngày đăng 22/09/2022 | 16:17  | View count: 55

Ngày 21/9, xã Khai Thái tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng uỷ. Chủ tịch HĐND; đồng chí Chủ tịch UBND xã với đại diện nhân dân về thủ tục hành chính (TTHC), giải quyết TTHC năm 2022.

      Về dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, các đồng chí Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác mặt trận và đại diện dân cư trên địa bàn xã.

      Theo báo cáo kết quả thực hiện công tác cải cách TTHC trên địa bàn xã Khai Thái 9 tháng đầu năm 2022; công tác cải cách TTHC đã được UBND xã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. UBND xã thường xuyên kiểm tra, giám sát cán bộ, công chức trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch cải cách TTHC của xã, thường xuyên tổ chức các cuộc họp giao ban đầu tuần, hàng tháng, hàng quý để khắc phục những tồn tại , hạn chế qua đó giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức chuyên môn luôn chấp hành tốt kỷ cương hành chính, hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

      Trong công tác cải cách TTHC và thực hiện cơ chế 1 cửa, 1 cửa liên thông; UBND xã thường xuyên chỉ đạo, tổ chức rà soát thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền, đã thực hiện 100% các thủ tục hành chính theo cơ chế “ Một cửa, một cửa liên thông”; công bố và công khai tại bộ phận một cửa 168 thủ tục hành chính thuộc 13 lĩnh vực; thực hiện tốt các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4; các thủ tục hành chính được thực hiện nhanh, gọn, đảm bảo thời gian, không gây phiền hà cho công dân; Chỉ đạo cán bộ phụ trách tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại bộ phận một cửa thực hiện nghiêm túc và giải quyết kịp thời các TTHC thuộc thẩm quyền của xã, 100% thủ tục hành chính được giải quyết đúng hạn. 9 tháng đầu năm 2022, UBND xã đã tiếp nhận và giải quyết đúng hạn 391 hồ sơ của công dân thuộc các  lĩnh vực Tư pháp,  văn hoá xã hội, lao động thương binh xã hội. Trong đó TTHC thực hiện theo dịch vụ công mức 3,4 là 247 trường hợp, chiếm 63%.

      Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, trao đổi một số nội dung liên quan đến các lĩnh vực quản lý đất đai - cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, môi trường, đầu tư - xây dựng, lĩnh vực phát triển kinh tế nông nghiệp, chuyển đổi cây trồng vật nuôi, xây dựng nông thôn mới…Những câu hỏi, đề xuất của các đại biểu đã được các đồng chí đại diện UBND, các ban, ngành đoàn thể xã trả lời làm rõ tại hội nghị.

      Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quân - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Khai Thái nhấn mạnh: Với tinh thẩn thẳng thắn, dân chủ hội nghị đối thoại đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc và các vấn đề khác liên quan đến quy định TTHC và giải quyết TTHC trên tất cả các lĩnh vực thuộc thẩm quyền của UBND xã. Để nâng cao hiệu quả công tác cải cách TTHC, đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức tại bộ phận 1 cửa cần tiếp tục rà soát TTHC, thực hiện theo đúng quy định tạo điều kiện thuận lợi cho người dân theo cơ chế 1 cửa, 1 cửa liên thông. Đài Truyền thanh xã và các hội đoàn thể cần tích cực đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích của dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, xây dựng nền hành chính công, công khai, minh bạch, đáp ứng sự mong mỏi của nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Mạnh Hùng - Trung tâm VHTT & TT huyện Phú Xuyên