TIN XÃ - THỊ TRẤN

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 tại khu dân cư thôn Giẽ Hạ, xã Phú Yên.
Ngày đăng 16/11/2022 | 10:35  | View count: 361

Tối 15/11, khu dân cư thôn Giẽ Hạ, xã Phú Yên long trọng tổ chức "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" năm 2022.

Về dự chung vui ngày hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, đại diện UB MTTQ Thành phố, đồng chí Lê Ngọc Anh - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực UB MTTQ huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ xã và đông đảo bà con nhân dân khu dân cư thôn Giẽ Hạ.

Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố - Nguyễn Mạnh Quyền đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Giẽ hạ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới chính quyền địa phương cần chú trọng vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, bài trừ tệ nạn xã hội, phấn đấu giữ vững danh hiệu văn hóa và nâng cao hơn tỷ lệ gia đình văn hóa; tập trung đẩy mạnh phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại ngày hội

Tại ngày hội, sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính bà con nhân dân trong thôn Giẽ Hạ biểu diễn, các đại biểu tham dự và nhân dân các Khu phố đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang qua 92 năm thành lập MTTQ Việt Nam;  đánh giá kết quả việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2022; triển khai phương hướng nhiệm vụ, nâng cao chất lượng thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua năm 2023.

Thôn Giẽ Hạ có 372 hộ với 1.255 nhân khẩu, trong những năm gần đây nghề truyền thống giầy da được duy trì và phát triển, góp phần nâng cao thu nhập trong nhân dân. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 72 triệu đồng/người/năm, trong thôn không còn hộ nghèo, chỉ còn 1 hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 0,27%. Các phong trào, hoạt động triển khai tại khu dân cư đã phát huy hiệu quả tích cực, thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa chính quyền, các ban ngành đoàn thể với nhân dân giúp đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng cao. Năm 2022, thôn Giẽ Hạ có 96,18 % số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải được nhân dân trong thôn duy trì thường xuyên, nhà ở ngăn nắp, cảnh quan đường làng, ngõ xóm luôn sáng, xanh, sạch, đẹp.

Cũng tại Ngày hội, Thành uỷ, UBND, UB MTTQ thành phố đã trao 10 phần quà, Huyện uỷ, UBND, UB MTTQ huyện trao 10 phần quà cho các gia đình văn hoá tiêu biểu của thôn Giẽ Hạ và UBND xã Phú Yên đã khen thưởng cho 5 tập thể và 9 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác mặt trận năm 2022./.

./.

Mạnh Hùng - Trung tâm VHTT&TT huyện Phú Xuyên