TIN XÃ - THỊ TRẤN

Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Vân Từ
Ngày đăng 18/11/2022 | 16:34  | View count: 105

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022), ngày 17/11, đồng chí Nguyễn Văn Cương, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Bùi Thị Ngọc Lan, UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã về dự và trao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Trần Thị Hằng ở thôn Trãi và hỗ trợ tiền sửa chữa nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Chính ở thôn Ứng Cử xã Vân Từ.

      Được biết, gia đình bà Trần Thị Hằng ở thôn Trãi thuộc diện hộ  nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà Hằng năm nay đã 74 tuổi, không có nguồn thu nhập, cuộc sống hàng ngày phụ thuộc vào sự quan tâm hỗ trợ của người thân và bà chưa có ngôi nhà riêng cho mình.

      Trước hoàn cảnh khó khăn đó, UB MTTQ xã Vân Từ  đã đề nghị cấp trên quan tâm, hỗ trợ xây nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình bà. Sau  một thời gian thi công, đến nay ngôi nhà với diện tích 30m2 đã hoàn thành và được đưa sử dụng, tổng kinh phí xây dựng là 160 triệu đồng. Trong đó, quỹ “Vì người nghèo” thành phố và huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, quỹ “Vì người nghèo” xã Vân Từ hỗ trợ 10 triệu đồng, còn lại là sự hỗ trợ giúp đỡ của gia đình người thân.

      Được ở trong ngôi nhà mới, gia đình bà Trần Thị Hằng đã cảm ơn sự quan tâm của cấp, các ngành của huyện và xã Vân Từ; đây sẽ là nguồn động lực để gia đình  bà từng bước ổn định cuộc sống./.

          Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện