TIN XÃ - THỊ TRẤN

Xã Minh Tân long trọng tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam
Ngày đăng 21/11/2022 | 08:28  | View count: 164

Sáng 17.11.2022, Hội đồng giáo dục xã Minh Tân đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 - 2022. Đồng chí Lê Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ, các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND xã đã về dự, tặng hoa chúc mừng các thầy giáo, cô giáo ở 3 cấp học trong xã.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện, xã tặng hoa chúc mừng

          Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp của Ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc. Ngày 20/11 hàng năm đã thực sự trở thành ngày hội của thầy giáo, cô giáo, ngày toàn xã hội quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và tôn vinh người thầy.

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh biểu diễn tại buổi lễ

      Trong những năm qua, mặc dù còn gặp những khó khăn đặc biệt do ảnh hưởng của dịch covid 19 song được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành, 3 bậc học Mầm non, tiểu học, trung học cơ sở của xã Minh Tân đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, đổi mới sáng tạo, đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Chất lượng giáo dục toàn diện từng bước được nâng lên, năm sau cao hơn năm trước. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình Mầm non, Tiểu học và xét công nhận Tốt nghiệp THCS đạt 100%; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học của các nhà trường đạt 99,5%. Đặc biệt trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2022 trường THCS Minh Tân đã vươn lên đướng thứ 9 toàn huyện, trong đó có 1 em đỗ Thủ khoa trường THPT PX B. Năm học 2021 - 2022, xã Minh Tân có 2 em đạt học sinh giỏi cấp Quố gia, 77 em đạt học sinh giỏi cấp Thành phố, 585 em đạt học sinh giỏi cấp huyện và 602 em học sinh giỏi cấp trường. Trường Tiêu học Minh Tân A được công nhận danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc” cấp Thành phố; Trường Tiểu học Minh Tân B và trường Mầm non Minh Tân được công nhận danh hiệu “ Tập thể lao động tiên tiến” cấp huyện. Toàn xã có 9 thầy cô giáo được công nhận danh hiệu “ Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”, 79 thầy cô được công nhận danh hiệu “ Lao động tiên tiến” cấp huyện.

          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ Lê Thanh Hải và đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã Minh tân Trương Đại Dương đã gửi những lời chúc tốt đẹp và bày tỏ niềm tri ân sâu  sắc đến các thế hệ nhà giáo. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới tập thể đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên  ở các cấp học trong xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đưa sự nghiệp giáo dục của xã ngày càng đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa.

          Nhân dịp này, nhiều tập thể cá nhân ở các nhà trường trong xã Minh Tân có nhiều đóng góp, thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục đã được Bộ Giáo dục và đào tạo tăng kỷ niệm chương và Thành phố, huyện khen thưởng. UBND xã Minh Tân đã khen thưởng cho 4 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục năm học 2021 - 2022./.

 Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.