Văn bản chỉ đạo

Khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho quần chúng ưu tú đợt 2/2019

Ngày 19/4, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện phối hợp với các Ban Đảng Huyện ủy tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho quần chúng ưu tú đợt 2/2019.

      Dự khai giảng lớp học có đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lại Văn Thâu - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện và trên 100 quần chúng ưu tú ở các tổ chức cơ sở Đảng trong Đảng bộ huyện.

      Dự và phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Nguyễn Văn Cương nhấn mạnh: Xác định xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt nên hàng năm Huyện ủy luôn quan tâm tới công tác phát triển đảng viên mới, coi đó là một trong những những vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Đây chính là nguồn cán bộ trẻ, nguồn cán bộ kế cận bổ sung vào đội ngũ cán bộ của các tổ chức cơ sở Đảng, nhất là các chi bộ ở nông thôn.

      Việc tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng mới chỉ là bước đầu của quá trình phấn đấu để được kết nạp vào Đảng, nên đồng chí Phó Bí thư Thường trực mong rằng các học viên sau khi tham dự khóa học sẽ tiếp tục vận dụng những kiến thức lý luận đã được học vào thực tiễn công tác, phấn đấu rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, nêu cao tình thần trách nhiệm, phấn đấu sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đồng chí yêu cầu các học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc học tập, thực hiện đúng các nội quy lớp học; chủ động nghiên cứu thêm tài liệu, tích cực học tập và tăng cường trao đổi trên lớp; tiếp thu bài giảng để đạt hiệu quả cao nhất.

      Trong thời gian 5 ngày, các học viên sẽ được truyền đạt 5 chuyên đề gồm: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Đường lối của Đảng trong xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài ra, các học viên còn được học tập 2 chuyên đề đó là Chủ nghĩa yêu nước trong tình hình mới và Lịch sử Đảng bộ huyện Phú Xuyên./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT