Văn bản chỉ đạo

Kỳ họp không thường kỳ ( kỳ họp thứ 17) Hội đồng nhân dân huyện Phú Xuyên khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Chiều ngày11/11/2020, Hội đồng nhân dân huyện Phú Xuyên tổ chức kỳ họp không thường kỳ (kỳ họp thứ 17) HĐND huyện khóa 19, để thực hiện việc thông qua phê duyệt chủ trương một số dự án đầu tư công; điều chỉnh, điều hòa vốn một số dự án thuôc kế hoạch đầu tư công năm 2020 của huyện và thực hiện một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND huyện theo quy định của Luật.

Dự kỳ họp có đồng chí Lê Ngọc Anh - TUV - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Công Thành - UVBTV - Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; các ông, bà đại biểu HĐND huyện khóa 19.

Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo UBND huyện thông qua Tờ trình về việc phê duyệt chủ trương dự án đầu tư công trên địa bàn huyện; Tờ trình về việc điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công năm 2020 của huyện; Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm 2020, kế hoạch sử dụng đất năm 2021; Tờ trình về Kế hoạch sử dụng đất năm 2021. Theo đó, Tổng số dự án đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư là 80 dự án, tổng mức đầu tư dự kiến là 2.154 tỷ 305 triệu đồng, gồm các lĩnh vực giao thông, giáo dục, đào tạo, địa chính, lĩnh vực quản lý nhà nước, quốc phòng, lĩnh vực văn hóa, xây dựng hạ tầng kỹ thuật các khu đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn. Đồng thời điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công nguồn tập trung phân cấp và nguồn thu tiền sử dụng đất năm 2020 của huyện. UBND huyện xây dựng kế hoạch sử dụng đất trong năm 2021 trên địa bàn huyện với tổng dự án đề nghị phê chuẩn là 121 dự án, diện tích hơn 400 ha.

Cũng tại kỳ họp sau khi nghe thông qua báo cáo thẩm tra của Ban KTXH - HĐND huyện về các Báo cáo, Tờ trình và dự thảo Nghị quyết, các đại biểu HĐND huyện đã biểu quyết nhất trí với các Nghị quyết thông qua. Đó là Nghị quyết về phê duyệt chủ trương dự án đầu tư công trên địa bàn huyện; Nghị quyết về việc điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công năm 2020 của huyện; Nghị quyết về Kế hoạch sử dụng đất năm 2021.

Kỳ họp không thường kỳ, kỳ họp thứ 17 HĐND huyện Phú Xuyên khóa 19 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra, đảm bảo đúng các quy định của pháp luật./.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.