Văn bản chỉ đạo

Tổ đại biểu số 17 HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri tại huyện Phú Xuyên

Sáng ngày 17/12, tại xã Nam Phong, Tổ đại biểu số 17 HĐND TP gồm các ông, bà: ông Hoàng Trọng Quyết - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Thành ủy; Bà Phạm Hải Hoa – Thành ủy viên – Chủ tịch Hội nông dân Thành phố; Ông Nguyễn Hoàng - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội, Chủ tịch Tập đoàn N&G đã có buổi tiếp với đại diện cử tri huyện Phú Xuyên sau kỳ họp thứ 18, HĐND TP khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Cùng dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo 1 số sở, ban, ngành Thành phố. Về phía huyện có đồng chí Lê Ngọc Anh – TUV – Bí Thư Huyện ủy, đồng chí Trần Công Thành – UVBTV Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đại diện một số cơ quan chức năng huyện và trên 100 đại biểu đại diện cho cử tri các xã, thị trấn trong toàn huyện đã về dự.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HDND Thành phố Hà Nội đã thông báo kết quả  kỳ họp thứ 18 HĐND TP khóa XV; Báo cáo của UBND TP trả lời kiến nghị chung của cử tri tại kỳ họp trước. Trên tinh thần tập trung dân chủ, tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Phú Xuyên đã có 4 ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND TP một số vấn đề về: giáo dục, giao thông nông thôn, xây dựng cơ sở hạ tầng, môi trường, nước sạch.... Cử tri đề nghị Thành phố quan tâm, tu bổ, nâng cấp một số di tích lịch sử đã xuống cấp nghiêm trọng, đẩy nhanh tiến độ dự án cấp nước sạch trên địa bàn, quan tâm đầu tư mở rộng, nâng cấp tuyến đường 429 để nhân dân đi lại thuận lợi, giao thương phát triển kinh tế. Liên quan đến vấn đề môi trường cử tri các xã tiếp tục đề nghị HĐND TP quan tâm xử lý tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Nhuệ; có biện pháp xử lý các chất thải và nước thải của làng nghề để đảm bảo vệ sinh môi trường, không làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Cùng với đó, cử tri xã Chuyên Mỹ cũng kiến nghị Thành phố sớm đầu tư xây dựng và di chuyển trường Tiểu học Chuyên Mỹ sang vị trí mới đã được quy hoạch điểm trường tập trung để đảm bảo cho viêc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Đồng thời xem xét lại việc quy hoạch Nghĩa trang thành phố tại xã Chuyên Mỹ phải xa khu dân cư đảm bảo vệ sinh môi trường; đầu tư  lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng đoạn từ Cầu Tre – UBND xã đến Đền thờ cụ tổ nghề Khảm trai Trương Công Thành.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND TP HN, ông Hoàng Trọng Quyết – Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Thành ủy đã ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đề xuất,  kiến nghị của cử tri huyện Phú Xuyên để tổng hợp gửi các ngành chức năng xem xét, giải quyết./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT huyện