VĂN HÓA - XÃ HỘI

Công đoàn Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên phối hợp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi
Ngày đăng 06/01/2017 | 09:18  | View count: 421

Vừa qua Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên tổ chức Tổng kết hoạt động năm 2016 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2017.

Về dự Hội nghị có các đ/c đại biểu Bộ Nông nghiệp, Bộ Khoa học công nghệ, Viên chăn nuôi, một số ban ngành của Huyện Phú Xuyên.

(Các Đại biểu dự Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2016 tại TT Nghiên cứu vịt Đại Xuyên)

Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên là đơn vị hoạt động Khoa học công nghệ chuyển giao tiến bộ kỹ thuật chăn nuôi thuỷ cầm.

Năm 2016 với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, CNVCLĐ trung tâm, sự phối kết hợp chặt chẽ của Công đoàn và Ban Giám đốc Trung tâm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016.

Với các đề tài cấp Nhà nước như khai thác, phát triển nguồn gen vịt đặc sản: Vịt kỳ lừa, Bầu Bến, Mốc và đốm; các đề tài phối hợp với Viện chăn nuôi, Đại học Hồng Đức, các đề tài nghiên cứu cấp Bộ, Ngành được nghiệm thu đưa vào khai thác sản cuất đạt hiệu quả.

Với kết quả sản xuất tại Trung tâm trên 23 nghìn con vịt, ngan, gà, dòng thuần và chuyển giao vào sản cuất 1,5 triệu con giống, đặc biệt là giống vịt biển 15 Đại Xuyên được chuyển giao nuôi tại 29 tỉnh thành, quần đảo Trường Xa, Côn đảo...

Năm 2016 với những kết quả thành tích đạt được Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên được Bộ NN & PTNN tặng Bằng khen, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen cho Công đoàn Trung tâm và cá nhân đ/c Nguyễn Văn Tuấn – Phó Giám đốc – Chủ tịch Công đoàn Trung tâm, Đ/c Tiến sỹ Nguyễn Văn Duy – Giám đốc Trung tâm được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen “Sáng kiến, sáng tạo” cho Đề án vịt biển 15 Đại Xuyên.

Nhiệm vụ năm 2017 Công đoàn Trung tâm đã có chương trình phối hợp cụ thể với Ban Giám đốc, động viên CNVCLĐ hăng say nghiên cứu khoa học, đăng ký nhiều đề tài nghiên cứu chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật chăn nuôi, góp phần tái cơ cấu ngành chăn nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình trên nhiều vùng miền của đất nước.

Tin và ảnh: LĐLĐ huyện Phú Xuyên