VĂN HÓA - XÃ HỘI

Phú Xuyên tưng bừng khai giảng năm học mới!
Ngày đăng 06/09/2018 | 09:09  | View count: 571

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9/2018, thầy và trò các nhà trường trong huyện long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018- 2019

      UBND huyện đã thành lập 14 đoàn do các đồng chí Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến chung vui, tặng hoa chức mừng, động viên thầy và trò các điểm trường.

Đồng chí Phạm Hải Hoa – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã tới dự, tặng hoa chúc mừng thầy trò trường THPT Phú Xuyên A trong ngày khai giảng năm học mới.

      Năm học vừa qua, Trường THPT Phú Xuyên A đã có nhiều cố gắng trong việc xây dựng đội ngũ nhà giáo vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ và tư tưởng chính trị. Nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục; phối hợp với gia đình để giáo dục học sinh, chỉ đạo dạy và học đạt kết quả tốt. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt chiếm trên 99%; tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi chiếm 90%. Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trường có 99,5% học sinh tốt nghiệp THPT, trong đó có nhiều em trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.  Với những thành tích đã đạt được, trường THPT Phú Xuyên A được UBND Thành phố Hà Nội khen thưởng tập thể Lao động xuất sắc; Tổ Toán tin và Tổ Lý, Kỹ thuật Công nghiệp được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng thưởng Tập thể lao động tiên tiến.

      Cũng tại Lễ khai giảng, Hội cựu học sinh Phú Xuyên A đã khen thưởng cho 5 em học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và 10 em học sinh đỗ Đại học điểm cao.

      Khai giảng năm học mới 2018-2019, trường THPT Phú Xuyên A đón thêm 676 học sinh lớp 10. Phát huy những thành tích đã đạt được, thầy và trò trường THPT Phú Xuyên A quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, giữ vững danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

* Tại trường THCS Chuyên Mỹ, không khí ngày hội khai trường thật tưng bừng náo nhiệt.  Đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đại diện cấp uỷ Đảng, chính quyền địa  phương và hội phụ huynh học sinh đã tới dự, tặng hoa chúc mừng.

      Năm học mới 2018-2019 này, trường THCS Chuyên Mỹ  có hơn 600 học sinh, trong đó có 155 em học sinh lớp 6, khối lớp đầu cấp của bậc THCS.  Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày khai trường, các thầy cô giáo, các em học sinh đều bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi và quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới.

      Tại lễ khai giảng năm học mới, các đại biểu đều vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được  trong năm học vừa qua. Chất lượng dạy và học được nâng cao. Các phong trào hoạt động của nhà trường được triển khai đồng đều và toàn diện. Kết quả năm học vừa qua, nhà trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%; tỷ lệ học sinh thi vào lớp 10 đạt  trên 93%, xếp thứ 6 của huyện; có 1 em đạt học sinh giỏi cấp thành phố,  192 em học sinh giỏi cấp huyện.

      Bước vào năm học mới, chúc thầy trò trường THCS Chuyên Mỹ tiếp tục gặt hái  những kết quả mới, góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục huyện nhà ngày giành được nhiều thành tích cao.

*Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  cùng các thành viên trong đoàn đã đến dự, tặng hoa chúc mừng cô và trò trường THCS Trần Phú trong ngày khai giảng năm học mới 2018-2019.

      Năm học này, nhà trường có  41 cán bộ, giáo viên, nhân viên, với 568 học sinh; 100% các thầy, cô giáo đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Trong năm học 2017 -2018,  cô và trò nhà trường đã nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tích xuất sắc với trên 96% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi; 387 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện; 36 học sinh đạt học sinh giỏi cấp thành phố; tỷ lệ học sinh thi đỗ vào  lớp 10 THPT đứng đầu trong huyện và được xếp ở tốp học sinh có điểm cao của thành phố. Trong phong trào thi đua giáo viên dạy giỏi, năm học qua nhà, trường có 11 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện và TP; 9 thầy cô giáo có sáng kiến kinh nghiệm xếp loại A cấp trường. Nhà trường được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

      Tại Lễ khai giảng, sau khi nghe đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, cô giáo Trịnh Thị Bích Liên- Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai trường, tiếng trống trường vang lên báo hiệu một năm học mới bắt đầu.

* Đồng chí Vũ Quốc Anh – Uỷ viên Ban Thường vụ – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đã về dự lễ khai giảng năm học mới và chung vui với cô và trò trường Mầm non xã Quang Lãng.

      Năm học 2017 – 2018 vừa qua, trường mầm non xã Quang Lãng đã thực hiện tốt công tác chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ. Nhà trường đã tổ chức cho 100% các cháu ăn bán trú; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ. Các nhóm lớp của trường đã thực hiện và tiếp cận được phương pháp giảng dạy chương trình giáo dục mầm non mới, lồng ghép các nội dung giáo dục phù hợp với môn dạy, bài dạy. Trong năm học 2017-2018, nhà trường có 80 bé chăm ngoan xuất sắc cấp huyện, đạt 18,1%; 102 bé chăm ngoan xuất sắc cấp trường, cháu ngoan Bác Hồ, đạt 24%. Tại lễ khai giảng, cô và trò nhà trường đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ tạo không khí vui tươi, háo hức cho trẻ bước vào năm học mới.

* Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 tại trường THPT Tân Dân diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi.            Năm học mới này, nhà trường đón trên 500 em học sinh khối 10, nâng tổng số học sinh toàn trường lên trên 1.300 học sinh ở 33 lớp học. Phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm qua, cán bộ, giáo viên nhà trường bước vào năm học mới với quyết tâm thi đua thực hiện tốt phong trào “Dạy tốt – học tốt”, lập thành tích hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường.

      Nhân dịp này, trường THPT Tân Dân đã khen thưởng cho 36 em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2018.

* Tại Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, buổi lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 đã diễn ra trong niềm hân hoan, phấn khởi của cả thầy và trò nhà trường.

      Năm học qua, nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và học tập. Học sinh tích cực trao dồi kiến thức và bồi dưỡng phẩm chất đạo đức; giúp đỡ nhau khắc phục khó khăn trong học tập. Kết quả trong năm học 2017 -2018, học sinh đạt học lực khá, giỏi đạt hơn 46%; học sinh trung bình đạt 53,9%; không có học sinh yếu kém. Về hạnh kiểm, hơn 99% học sinh xếp loại khá, tốt. Trong kỳ thi THPT Quốc gia, toàn trường có 208 em học sinh tham dự. Số em tốt nghiệp đạt 89%; trong đó nhiều em đỗ vào các trường cao đẳng và đại học. Năm học này, trường đón chào hơn 230 em HS lớp 10, nâng tổng số HS toàn trường lên 503 em. Để nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường đã đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ trong năm học mới.

* Sáng ngày 5/9/2018,  trường THCS, trường tiểu học và trường Mầm non xã Phú Túc đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới.

      Ngay từ sáng sớm các em học sinh từ khắp các ngả đường của 8 thôn với khí thế hân hoan, tay cầm lá cờ đỏ sao vàng, những bông hoa muôn  sắc màu trở về khu tập trung của  các trường đã tạo thành ngày hội đến trường hết sức nhộn nhịp năm học 2018-2019. Năm học vừa qua ngành giáo dục của Phú Túc thu được kết quả đáng phấn khởi, cả ba cấp học đã hoàn thành công tác giáo dục phổ thông, 100% số học sinh được nên lớp, số học sinh đạt thành tích cao trong học tập ngày càng tăng, năm 2017-2018,  3 cấp học đã có nhiều em đạt học sinh giỏi cấp thành phố, đạt học sinh giỏi cấp huyện. Năm 2017, trường THCS và trường MN đạt trường chuẩn quốc gia. Đây là điều kiện thuận lợi thày và trò nhà trường được học tập ,vui chơi trong ngôi trường thân thiện, không ngừng nâng cao chất lượng giảng dậy và học.

* Cùng với các trường khác trong toàn huyện, sáng nay ngày 5/9, trường mầm non Trung tâm Huyện tưng bừng tổ chức Ngày hội đến trường của bé năm học 2018- 2019.

      Trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, trường Mầm non Trung tâm Huyện đã đạt được nhiều thành tích, đặc biệt là nhiều năm liên tục là trường tiên tiến xuất sắc. Năm học 2017 – 2018, nhà trường có 130 học sinh giỏi cấp huyện, 128 học sinh giỏi cấp trường, 1 giáo viên đạt giải khuyến khích công nghệ thông tin cấp huyện, 12 giáo viên giỏi cấp trường và 3 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua.

      Năm học mới 2018- 2019, trường Mầm non trung tâm huyện có 340 học sinh chia thành 9 nhóm lớp. Nhà trường quyết tâm thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do cấp trên phát động. Đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ công tin trong quản lý và đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục.

      Một năm học mới đã bắt đầu. Khởi đầu vui tươi và ấn tượng của lễ khai giảng là tiền đề quan trọng để các thầy cô, giáo và các em học sinh nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019, đây cũng là năm học tiếp thực hiện nghị quyết số 29 – NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Với sự nỗ lực của thầy và trò các nhà trường trong huyện, sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, tin tưởng rằng năm học mới này, ngành giáo dục huyện Phú Xuyên tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Nhóm Phóng viên Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên