VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trường THPT Tân Dân kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo VN và 20 năm ngày thành lập trường
Ngày đăng 21/11/2018 | 17:19  | View count: 1915

Ngày 18/11/2018, trường THPT Tân Dân long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm ngày NGVN (20/11/1982-20/11/2018) và kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường (1998-2018)

Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Hải Hoa – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan huyện; các đồng chí lãnh đạo một số xã, công ty, doanh nghiệp cùng các thế hệ thầy, cô giáo và học sinh của nhà trường.

Tại buổi lễ, các đại biểu, thế hệ các thầy, cô giáo và các em học sinh nhà trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống 36 năm ngày NGVN và truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển của trường THPT Tân Dân. Trước nhu cầu học tập ngày càng cao của con em nhân dân trong huyện, tháng 8/1998 UBND tỉnh Hà Tây cũ đã quyết định thành lập Trường THPT Tân Dân. 16 thầy cô, 500 học trò với 4 gian kho thành ngôi trường mới đó là đôi nét khắc họa về nhà trường trong năm học đầu tiên 2018 – 2019. Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy và trò Trường THPT Tân Dân luôn nỗ lực vượt khó, đạt nhiều thành quả trong giáo dục; nhà trường thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học; từng bước hiện đại hóa cơ sở vật chất, góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài, đào tạo nguồn nhân lực có tri thức cho sự phát triển chung của huyện.

Hiện nay cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư xây dựng khang trang với 33 phòng học, 5 phòng thí nghiệm. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường không ngừng được nâng cao về trình độ chuyên môn, số lượng giáo viên tăng theo từng năm, tính đến nay nhà trường có 82 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đó có 07 thạc sĩ. Đến nay, nhà trường đã đào tạo được trên 5600 học sinh tốt nghiệp, trên 2000 em đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng; trong đó có học sinh đạt 29 điểm khối A, 27,75 điểm khối C. Năm học 2017 – 2018 trường có 72,5% học sinh xếp loại khá, giỏi. 20 năm qua, nhà trường có 95 học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, 129 học sinh đạt HC các loại về TDTT. Năm học 2018 – 2019 này, nhà trường có 3 em học sinh giỏi cấp thành phố bộ môn văn hóa.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phạm Hải Hoa biểu dương và chúc mừng những thành tích mà tập thể giáo viên, học sinh Trường THPT Tân Dân đạt được trong 20 năm qua. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể trong huyện thường xuyên quan tâm, chăm lo và có những đóng góp thiết thực đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo nói chung và sự phát triển của Trường THPT Tân Dân nói riêng. Đồng chí tin tưởng rằng với truyền thống đoàn kết, vượt khó trong những năm qua, thầy trò Trường THPT Tân Dân sẽ tiếp tục vươn lên những tầm cao mới, đạt được những thắng lợi mới.

Nhân dịp này, Trường THPT Tân Dân vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục đào tạo, công đoàn nhà trường được nhận Bằng khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT