VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hà Nội chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách
Ngày đăng 28/01/2019 | 15:10  | View count: 500

Không để gia đình nào không có Tết, thành phố Hà Nội đã huy động mọi nguồn lực hỗ trợ, tặng quà các gia đình khó khăn, đối tượng chính sách.

        Vui mừng là tâm trạng chung của nhiều hộ dân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên, Hà Nội khi được nhận quà tết từ cấp ủy, chính quyền địa phương.

Lãnh đạo huyện Phú Xuyên tặng quà gia đình thương binh Vũ Văn Nghịnh

      Ông Vũ Văn Nghịnh, thương binh hạng 1/4 ở xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên cho biết, mất sức lao động, đau ốm quanh năm, nên cuộc sống của gia đình tương đối khó khăn. Do vậy, với ông, phần quà mà cấp ủy, chính quyền địa phương trao tặng hết sức ý nghĩa khi tết đến xuân về: “Chúng tôi rất là vui khi chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi được Bí thư huyện ủy, các ngành địa phương đến tặng quà Tết. Ở đây vào dịp lễ Tết, ngày thương binh liệt sỹ địa phương rất quan tâm. Chúng tôi cảm thấy được sự động viên chia sẻ”.

      Ông Lê Tiến Xuân, Trưởng phòng Lao động huyện Phú Xuyên cho biết, huyện Phú Xuyên có trên 3.800 đối tượng người có công; 1681 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Tất cả đều được nhận quà của Chủ tịch nước, quà của thành phố. Ngoài ra, huyện còn trích 500 triệu đồng để hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đồng thời kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp cùng chung tay vì người nghèo, đối tượng chính sách, để ai cũng có Tết.

      Ông Lê Tiến Xuân nói: “Phần xã hội hóa được vận động từ các hội đoàn thể như Mặt trận Tổ quốc, hội chữ thập đỏ, công đoàn... Cho đến hiện tại chúng tôi cũng đã vận động được gần 600 triệu và chuyển đến các gia đình nghèo, đối tượng cần được trợ giúp”.

      Thống kê của Sở Lao động Thương binh Xã hội Hà Nội cho thấy, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Thành phố tặng quà cho 871.790 đối tượng chính sách, với số tiền trên 378 tỷ đồng. Thành phố Hà Nội dành tặng mức quà 1.000.000 đồng cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống; Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động trong kháng chiến; người hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động từ 21% trở lên, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 41%...

Nguồn: Vov.vn