VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trường THCS Hồng Thái đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia
Ngày đăng 03/04/2019 | 17:07  | View count: 1091

Ngày 30/3/2019, Hội đồng giáo dục xã Hồng Thái long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận Trường THCS Hồng Thái đạt chuẩn Quốc gia.

      Đồng chí Phạm Hải Hoa- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Công Thành - Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng giáo dục đào tạo huyện, lãnh đạo một số phòng ban huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền xã, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường qua các khóa học dự và chúc mừng thầy, trò nhà trường.

      Được thành lập từ năm 1962, với tiền thân là trường phổ thông cấp 2 Hồng Thái, sau 1 số lần thay tên đến tháng 8/1992 trường được chính thức mang tên là trường THCS Hồng Thái. Năm 2012, trường được Huyện ủy, HĐND, UBND huyện quan tâm đầu tư xây dựng theo hướng chuẩn Quốc gia.

      Hiện trường có 22 CBGV  và 374 học sinh. Hiện nay, đội ngũ giáo viên của trường 100% đạt chuẩn và vượt chuẩn 90,9%. Những năm gần đây chất lượng giáo dục mũi nhọn của trường được tăng lên hàng năm. Số học sinh khá, giỏi của trường hàng năm đạt trên 75%, nhiều em học sinh của trường đạt giải cao trong các cuộc thi HSG cấp thành phố. Trong 3 năm học gần đây, trường có gần 700 lượt em đạt học sinh giỏi cấp huyện và cấp thành phố. Cùng với đó, thầy và trò nhà trường tích cực tham gia phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, các hoạt động từ thiện nhân đạo. Đặc biệt, trong 3 năm qua, nhà trường đã vận động công tác xã hội hóa các mạnh thường quân, các cựu học sinh với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng để phục vụ cho việc đầu tư trang thiết bị dạy và học của nhà trường, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện – Phạm Hải Hoa đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà thầy và trò nhà trường đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nâng cao chất lượng dạy và học để góp phần tạo nên nguồn nhân lực tốt cho công cuộc xây dựng huyện nhà và đất nước, xứng đáng với truyền thống của trường, của địa phương./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT