VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trường THCS Chuyên Mỹ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia
Ngày đăng 03/04/2019 | 17:15  | View count: 1764

Sáng ngày2/4; Xã Chuyên Mỹ đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường THCS xã đạt chuẩn Quốc gia.

      Đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng giáo dục đào tạo huyện, lãnh đạo một số phòng ban huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền xã, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường qua các khóa học đã dự tặng hoa và chúc mừng thầy, trò nhà trường.

      Trường THCS Chuyên Mỹ tiền thân là trường cấp II xã Chuyên Mỹ được thành lập từ năm 1968. Đến năm 1992, UBND huyện ra quyết định tách trường Phổ Thông cơ sở Chuyên Mỹ thành hai nhà trường là Trường Tiểu học và Trường THCS Chuyên Mỹ.Năm 2012, trường THCS được Huyện ủy, HĐND, UBND huyện quan tâm đầu tư xây dựng theo hướng chuẩn Quốc gia. Hiện nhà trường có diện tích 14.600m2 gồm 32 phòng; trong đó có 16 phòng học còn lại là các phòng bộ môn, phòng chức năng và các khu công trình phụ trợ. Tất cả các phòng học và phòng làm việc bảo đảm cho yêu cầu dạy học và các hoạt động của nhà trường đáp ứng các tiêu chuẩn của Trường chuẩn Quốc gia. Những năm gầnđây, chất lượng giáo dục mũi nhọn của trường được nâng lên. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi hàng năm đạt trên 80%. Trong 6 năm học qua, nhà trường có 10 em học sinh đạt học sinh giỏi Thành phố, 391 lượt học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện. Hiện đội ngũ giáo viên nhà trường 100% đạt chuẩn; trong đó trên chuẩn chiếm 67%. Nhà trường liên tục đạt trường tiên tiến. Với kết quả nhà trường đã đạt được trong thực hiện các tiêu chí xây dựng trường đạt chuẩn, ngày 28/12/2018, UBND Thành phố Hà Nội quyết định công nhận Trường THCS Chuyên Mỹ đạt Chuẩn Quốc Gia. 

      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Sơn đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà thầy và trò nhà trường đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí mong muốn nhà trường tiếp tục đổi mới công tác quản lý; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đẩy mạnh công tác xã hội hóa xứng danh với danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia./.

Thanh Xuân – Trung tâm VHTT&TT