VĂN HÓA - XÃ HỘI

Tổng kết hoạt động Công đoàn khối trường học năm học 2018-2019
Ngày đăng 03/09/2019 | 16:06  | View count: 790

Ngày 30.8, LĐLĐ huyện tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn khối giáo dục và sơ kết chương trình phối hợp giữa LĐLĐ huyện với phòng giáo dục năm học 2018-2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020.

      Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Thị Thanh Giang – Trưởng ban nữ công LĐLĐ thành phố, đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – UV BTV – Chủ tịch UB MTTQ huyện, lãnh đạo phòng giáo dục – đào tạo, LĐLĐ huyện.

       LĐLĐ huyện Phú Xuyên hiện quản lý 89 Công đoàn cơ sở trường học với 3.394 đoàn viên. Năm học 2018 - 2019, thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, cùng sự phối hợp của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, Liên đoàn Lao động huyện đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình, kế hoạch đã đề ra trong khối trường học.

Công đoàn trường tiểu học thị trấn Phú Xuyên nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam

       Các công đoàn trường học đã phối hợp trong công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống của đội ngũ CBGVNV; tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định. Trong năm học, 100% các công đoàn đã chủ động phối hợp với chính quyền chuyên môn đồng cấp tổ chức Hội nghị CBVC đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch và chất lượng; Phối hợp tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám phụ khoa cho trên 3.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên. LĐLĐ huyện cũng đã trao 179 suất quà với số tiền 69,3 triệu đồng nhân dịp tết Nguyên đán và đề nghị LĐLĐ thành phố quyết định hỗ trợ 3 Mái ấm Công đoàn với tổng số tiền 90 triệu đồng. Công đoàn các trường học còn tích cực tham gia ủng hộ các quỹ từ thiện do các cấp phát động, ủng hộ Quỹ hỗ trợ giáo dục vùng sâu, vùng xa vùng khó khăn...

       Thực hiện phong trào nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm, năm học qua, toàn huyện có 199 sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên đạt cấp huyện. Các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” cũng được các công đoàn cơ sở trường học thực hiện tốt. Trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi các cấp, đã có nhiều giáo viên  đạt giải giáo viên giỏi cấp huyện, cấp thành phố. Thực hiện công tác xây dựng CĐCS, năm học 2018-2019, CĐCS khối giáo dục đã kết nạp mới 54 đoàn viên; lựa chọn và giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp 103 đảng viên. Kết quả xếp loại CĐCS năm học 2018-2019 có 74 CĐCS vững mạnh đạt 83,15% và 15 CĐCS xếp loại loại khá đạt 16,85%.

       Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng bằng khen cho công đoàn trường tiểu học thị trấn Phú Xuyên, LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua xuất sắc cho công đoàn Mầm non thị trấn Phú Xuyên. LĐLĐ thành phố, UBND huyện Phú Xuyên và LĐLĐ huyện cũng tặng bằng khen, giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2018-2019. Cũng tại hội nghị tổng kết, LĐLĐ huyện cũng tặng 8 xuất quà cho học sinh là con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên vượt khó, học giỏi.

CTV: Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện