VĂN HÓA - XÃ HỘI

Phú Xuyên hân hoan ngày hội đến trường
Ngày đăng 06/09/2019 | 17:03  | View count: 762

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, Ngày 5/9, các trường học trong huyện đã tổ chức khai giảng năm học 2019 – 2020.

      Trong ngày khai giảng các đồng chí Thường trực huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện đã đến dự khai giảng khích lệ, động viên thầy và trò các bậc học.

Khai năm học mới tại Trường THPT Đồng Quan

       Dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Đồng Quan có đồng chí đại diện Sở GDĐT Hà Nội, đồng chí Phạm Hải Hoa – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí đại diện phòng GD&ĐT huyện.

 

       Tại buổi lễ khai giảng, đại biểu đều vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà thầy trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2018 – 2019. Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng lên, đặc biệt là giáo dục mũi nhọn; trường đã có 1 em học sinh đạt giải nhất cấp thành phố môn toán, 1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc cấp thành phố môn TDTT. Tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm tốt đạt trên 94%, học sinh lên thẳng lớp đạt 100%; 99,2% học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông và là trường có tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao nhất trong huyện. đặc biệt nhiều năm liền trường có học sinh thủ khoa vào các trường Đại học và cũng là trường có tỷ lệ học sinh đỗ đạt điểm cao trong các kỳ thi xét tuyển Đại học, cao đẳng.

       Trong kỳ thi THPT Quốc gia xét tuyển Đại học, cao đẳng năm 2019 trường đã có 71 em học sinh đạt 24 điểm trở lên; trong đó có 9 em học sinh đạt 27 điểm trở lên và có 1 em học sinh thủ khoa khối A của thành phố Hà Nội với tổng số điểm 3 môn là 28,75 điểm. Trong năm học vừa qua, trường THPT Đồng Quan được UBND thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua xuất sắc và Công đoàn nhà trường được nhận bằng khen của LĐLĐ thành phố Hà Nội

       Trước thềm năm học mới 2019 -2020 thầy và trò trường THPT Đồng Quan tiếp tục ra sức thi đua dạy tốt, phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân trong huyện.

(Chủ tịch Nguyễn Ngọc Sơn dự và tặng hoa Trường THPT Tân Dân)

       * Tại trường Tiểu học Tân Dân:

       Đồng chí Trần Công Thành, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự, tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường Tiểu học Tân Dân trong ngày khai giảng năm học mới 2019-2020.

(Đồng chí Trần Công Thành đánh trống khai giảng năm học mới)

       Năm học này, nhà trường có gần 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên, với  hơn 700 em học sinh. Trong năm học 2018 -2019, thầy và trò nhà trường đã nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tích nổi bật. Toàn trường có 224 em học sinh xếp loại học lực khá, giỏi; 99 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện; tỷ lệ học sinh chuyển lớp, chuyển cấp đạt 100%. Trong phong trào thi đua giáo viên dạy giỏi, năm học qua, trường có 2 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 100% giáo viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2018 -2019. Trường Tiểu học Tân Dân được UBND TP HN  công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2018.

       Tại Lễ khai giảng, trong không khí hân hoan, phấn khởi chào đón năm học mới 2019 -2020, sau khi nghe đọc thư Chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Trần Công Thành đã đánh khai trường báo hiệu một năm học mới bắt đầu.

       * Tại Trường Mầm non Nam Triều:

       Cùng với các trường học khác trong toàn huyện, Sáng ngày 5/9, đồng chí Nguyễn Văn Hội – HUV – Phó Chủ tịch HĐND huyện đã tới dự lễ khai giảng năm học mới tại trường Mầm Non Nam Triều.

       Ngay từ sáng sớm, các em học sinh trong trang phục gọn gàng, hân hoan, vui sướng được bố mẹ đưa đến trường. Trong khuôn viên của nhà trường bừng lên sắc màu tươi thắm của cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu chào đón năm học mới. Hòa chung với không khí sôi động, náo nức của ngày hội, đội văn nghệ do cô và trò nhà trường đã biểu diễn nhiều tiết mục hát, múa đặc sắc.

       Trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, trường Mầm non Nam triềuđã đạt được nhiều thành tích. Năm học 2018 – 2019 vừa qua, Trường có 392 học sinh ở 13 nhóm lớp. 100% số trẻ đăng ký ăn bán trú tại trường. Nhà trường đã phối hợp làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, tổ chức khám, cân đo sức khỏe cho trẻ theo định kỳ; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng và thấp còi giảm dưới 1% so với cùng kỳ năm trước. Năm học qua, nhà trường có 62 cháu đạt học sinh giỏi cấp huyện, 67 cháu đạt học sinh giỏi cấp trường; 100% số trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. Bên cạnh đó, nhà trường có 4 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 1 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 6 đồng chí đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; tập thể nhà trường nhiều năm giữ vững tập thể tiên tiến cấp huyện.

       * Tại trường THPT Phú Xuyên A, lễ khai giảng năm học mới bắt đầu lúc 7 giờ 30 phút, và theo đúng tinh thần chỉ đạo của Sở giáo dục đào tạo thành phố được tổ chức gọn nhẹ, đảm bảo trang nghiêm và hướng tới học sinh.

       Nhiều năm qua, bằng sự quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách, thầy và trò Trường THPT Phú Xuyên A đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Năm học 2018 – 2019 vừa qua, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của nhà trường đạt 99%; trong đó có trên 50 em đôc Đại học điểm cao từ 24 điểm trở lên. Bước vào năm học mới, Trường THPT Tân Thạnh có 1970 học sinh, trong đó có  660 em học sinh khối 10. Thầy và trò nhà trường quyết tâm thực hiện hiệu quả 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm và 5 nhóm giải pháp cơ bản, bằng những hoạt động phù hợp, thiết thực, hiệu quả cùng với việc tăng cường kỉ cương, nề nếp và chất lượng hiệu quả công tác, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, chủ động các hoạt động trải nghiệm và sáng tạo.

       Năm nay, Phan Thị Hồng Ngọc - lớp 10A7, Trường THPT Phú Xuyên A bắt đầu bước vào năm học THPT đầu tiên và ngày trai giảng năm học mới trong em có những cảm xúc thật đặc biệt, đánh những dấu  mốc trưởng thành trong cuộc đời học sinh. Phan Thị Hồng Ngọc chia sẻ: “Hôm nay, ngày khai giảng năm học đầu tiên của cấp THPT em cảm thấy bồi hồi như ngày khai giảng của năm học lớp 1, nhưng cảm xúc thật đặc biệt, đánh dấu một mốc trưởng thành của mỗi học sinh. Bản thân em cũng tự hứa sẽ học tập thật tốt để không phụ lòng tin yêu, chăm sóc, dạy dỗ của cha mẹ, thầy cô giáo. Trước mắt trong học kỳ 1 này em sẽ phấn đấu đạt học sinh giỏi và xa hơn em sẽ cố gắng học thật tốt để trúng tuyển vào trường Đại học mà em yêu thích”.

       * Tại trường mầm non Trung tâm, từ sáng sớm các cháu học sinh cùng các bậc phụ huynh phấn khởi, nô lức tới trường tham dự lễ khai giảng, đón chào năm học mới, trong niềm vui hân hoan của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

       Lễ khai giảng năm học mới của cô và trò nhà trường được tổ chức trang trọng, ngắn gọn và đầy đủ nội dung nhằm giúp các cháu học sinh nhẹ nhàng bước vào năm học mới, trong đó nổi bật là hoạt động chia sẻ, động viên của các bé 5 tuổi với các bé lớp 3 tuổi năm đầu tiên đi học. Tin yêu và gửi gắm con em mình, các bậc phụ huynh đều có mặt tạ trường từ rất sớm. Chị Đỗ Thị Hiền – có con đang theo học tại Trường mầm non Trung tâm chia sẻ: (Con trai tôi năm nay mới 3 tuổi và đây là lễ khai giảng năm học mới đầu tiên trong cuộc đời học sinh của cháu. Từ sáng khi cùng con tới Trường mầm non Trung tâm dự lễ khai giảng thì tôi lại nhớ lại những cảm xúc ngày khai trường của bản thân mình. Không khí ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường ở đây thật sôi động, cô và trò rất gần gũi và tôi cũng rất tin tưởng khi cho con theo học tại Trường mầm non Trung tâm. Với cương vị là phụ huynh học sinh gia đình tôi sẽ cùng với nhà trường, các cô giáo làm sao để chăm sóc và giáo dục toàn diện một cách tốt nhất cho cháu).

       Năm học qua, cô và trò trường mầm non xã Trung tâm đã khắc phục khó khăn vươn lên giành được những kết quả đáng khích lệ. Cùng với công tác rèn kỹ năng sống, nếp sinh hoạt cho các cháu, trường đã chú trọng công tác nuôi bán trú, vệ sinh an toàn thực phẩm. Chất lượng dạy và học được nâng lên, năm học vừa qua, trường có 1 giáo viên giỏi cấp thành phố, 3 giáo viên giỏi cấp huyện, 130 bé đạt chăm ngoan xuất sắc cấp huyện; nhà trường đạt Lao động tiên tiến cấp huyện.

       * Hình ảnh của ngày lễ khai giảng:

Nguyễn Thu - Trung tâm Văn hóa – Thông tin và thể thao