VĂN HÓA - XÃ HỘI

Thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu 2019
Ngày đăng 12/09/2019 | 10:13  | View count: 688

Nhân dịp Tết Trung thu 2019, Ngày 10/9; UBND huyện tổ chức 3 đoàn đi thăm và tặng quà các em thiếu niên, nhi đồng tại 14 xã trong huyện và Nhà dòng Chuyên Mỹ.

      * Đoàn số 1 do đồng chí Trần Công Thành – UVBTV – Phó CT UBND huyện làm trưởng đoàn đã tới thăm và tặng quà các em thiếu niên, nhi đồng ở 5 xã là Nam Phong, Văn Nhân, Thụy Phú, Hồng Thái và Thị trấn Phú Minh. Tại các nơi đoàn đến thăm, Đồng chí Phó CT UBND huyện Trần Công Thành và các thành viên trong đoàn đã chúc các cháu chăm ngoan học giỏi, đón Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy chính quyền các xã tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác xã hội hóa giáo dục, tổ chức tốt các hoạt động đón Tết Trung thu ở địa phương và tạo điều kiện tốt nhất để các cháu thiếu nhi được phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.

Đồng chí Trần Công Thành– Phó CT UBND huyện thăm và tặng quà các em thiếu niên, nhi đồng

       Theo báo cáo nhanh của các xã: Để chuẩn bị tổ chức Tết trung thu cho thiếu niên nhi đồng, các xã đã thành lập ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên và giao cho đoàn thanh niên xã phối hợp tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi…

       * Đoàn số 2 do Đồng chí Lê Tiến Xuân – HUV - Trưởng phòng LĐTBXH huyện làm trưởng đoàn đã tới thăm và tặng quà các em thiếu niên, nhi đồng ở 5 xã là xã Phượng Dực, Hồng Minh, Tri Trung, Hoàng Long, Phú Túc và nhà dòng Chuyên Mỹ.

Đồng chí Lê Tiến Xuân – Trưởng phòng LĐTBXH huyện tặng quà tại Nhà dòng Chuyên Mỹ

       Đây là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Huyện và các ban ngành, đoàn thể đối với thiếu niên nhi đồng. Qua đó kịp thời động viên các cháu tích cực rèn luyện, phấn đấu học tập, rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, trở thành người có ích cho quê hương, đất nước.

       Tại buổi tặng quà, các đồng chí trong đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, học tập, vui chơi của các em thiếu niên, nhi đồng. Các đồng chí trong đoàn đã tặng quà và tiền cho các cháu thiếu nhi các xã. Cũng trong dịp này, các ban ngành đoàn thể các xã Phượng Dực, Hồng Minh, Tri Trung, Hoàng Long, Phú Túc và nhà dòng Chuyên Mỹ cũng tích cực chuẩn bị nhiều hoạt động tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi ở địa phương.

       * Đoàn số 3 do đồng chí Lưu Luyến, HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng tại các xã Sơn Hà, Nam Triều, Phúc Tiến và Thị trấn Phú Xuyên. Mỗi xuất quà gồm có: bánh trung thu và tiền mặt trị giá 5 triệu đồng.

Đồng chí Lưu Luyến - Trưởng phòng GD&ĐT huyện thăm, tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng

        Được  biết, để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các cháu thiếu niên nhi đồng  đón một mùa Trung Thu an toàn, ấm áp,  những ngày này, cùng với các xã, thị trấn, các trường học trên địa bàn huyện, các xã Sơn Hà, Nam Triều, Phúc Tiến và TTPX cũng đã và đang tích cực chuẩn bị nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực,  nhằm tạo ra sân chơi vui tươi, bổ ích cho các cháu thiếu niên, nhi đồng phá nhân dịp Tết Trung thu. Qua đó,  góp phần động viên, khích lệ các cháu thiếu niên, nhi đồng bước vào năm học mới vui vẻ, đạt nhiều thành tích cao trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ./.  

Thanh Xuân – Trung tâm VHTT&TT huyện