VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội nghị giao ban công tác thông tin - tuyên truyền quý 3/2019
Ngày đăng 04/10/2019 | 10:51  | View count: 889

Sáng ngày 3.10. 2019, Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác thông tin - tuyên truyền Quý 3, nhằm đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019.

Về dự hội nghị có đồng chí Vũ Quốc Anh - UV BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, lãnh đạo, cán bộ Trung tâm VHTT&TT huyện; các đồng chí phụ trách đài truyền thanh các xã, thị trấn.

9 tháng đầu năm 2019, Trung tâm VHTT&TT huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh trong huyện; đồng thời phục vụ tốt sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở. Thực hiện công tác thông tin tuyên truyền, Trung tâm đã duy trì các chương trình phát thanh hàng ngày, tiếp tục thực hiện đổi mới, đi sâu vào  việc nâng cao chất lượng chương trình phát thanh. Trong đó tập trung vào đổi mới công tác biên tập, nội dung chương trình phong phú với 13 chuyên đề, chuyên mục, tiết mục, đã thu hút được sự chú ý theo dõi của bạn nghe đài. Trong 9 tháng đầu năm, Trung tâm đã phát 3910 tin, bài trên Đài truyền thanh  huyện, thực hiện 6 trang ngoại thành và hơn 100 tin hình phát trên Đài PT-TH Hà Nội; xây dựng 5 phim tư liệu. Đài truyền thanh các xã, thị trấn đã làm tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đảm bảo phục vụ tốt sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền cơ sở; đồng thời thực hiện làm 33 chương trình truyền thanh cơ sở của các xã, thị trấn được phát trên sóng của Đài huyện.

Tại hội nghị giao ban, các đại biểu đã trao đổi, nêu những thuận lợi và những khó khăn của Đài cơ sở trong công tác xây dựng chương trình phát thanh hàng ngày, điều kiện cơ sở vật chất hoạt động và một số nội dung liên quan khác. Đặc biệt, là các đại biểu đã chia sẻ những khó khăn về số lượng, chức danh đối với người thực hiện phụ trách Đài truyền thanh xã, thị trấn theo Nghị quyết số 08 của HĐND thành phố Hiện nay toàn huyện có 36 đồng chí phụ trách, tham gia hoạt động của Đài truyền thanh các xã, thị trấn.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Vũ Quốc Anh đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác phát thanh - truyền thanh của Trung tâm VHTT&TT huyện và đài truyền thanh các xã, thị trấn; thông qua hoạt động tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh đã góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí đề  nghị Trung tâm VHTT&TT huyện và đài truyền thanh các xã, thị trấn khắc phục khó khăn, tiếp tục thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền các các nhiệm vụ trọng tâm của Huyện và cơ sở, tuyên truyền Đại hội Đảng cấp cơ sở, tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 25, Đại Hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện