VĂN HÓA - XÃ HỘI

Kiểm tra công tác đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể và kiểm soát sữa học đường
Ngày đăng 23/10/2019 | 09:25  | View count: 929

Chiều ngày 22/10/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP TP do đồng chí Phạm Ngọc Tuấn_ Trưởng phòng học sinh, sinh viên_ Sở giáo dục và đào tạo TP làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể và kiểm soát sữa học đường tại trường Tiểu học Châu Can và Trường mầm non xã Phú Yên. Tiếp và làm việc với đoàn có đại diện lãnh đạo Phòng GD và ĐT, Phòng Y tế huyện; Ban giám hiệu 2 nhà trường.

      Theo báo cáo của lãnh đạo 2  Nhà trường: Thời gian qua, Công tác đảm bảo ATTP  bếp ăn tập thể và kiểm soát sữa học đường đã được 2 nhà trường triển khai thực hiện nghiêm túc. Tỷ lệ học sinh tham gia uống sữa học đường  tại 2 nhà  trường đạt 100%. Các trường đều đã lập sổ theo dõi việc kiểm tra, giám sát nguồn gốc chất lượng,  quy trình vận chuyển  và cách bảo quản sữa.

       Đối với công tác đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể, Trường mầm non Phú Yên đã đảm  bảo đầy đủ  cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ cho công tác sơ chế, chế biến, bảo quản và vận chuyển thức ăn. Hàng ngày, nhà trường đều xây dựng thực đơn  và thường xuyên thay đổi thực đơn cho trẻ đảm bảo cân đối, đầy đủ chế độ dinh dưỡng cho trẻ theo quy định. Nhà trường đều có khu vực chế biến bảo đảm nguyên tắc 1 chiều, có riêng khu vực đựng thức ăn sống, thức ăn chín, nhân viên chế biến được trang bị đầy đủ khẩu trang,găng tay, mũ... Nước uống cho học sinh tại trường được kiểm tra định kỳ  và có xác nhận đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.     

       Tại buổi kiểm tra, Đoàn đã tiến hành kiểm tra các loại hồ sơ pháp lý liên quan đến ATTP; kiểm tra kho chứa sữa học đường và khu bếp ăn,  khu chế biến, cách bảo quản thực phẩm, đồng thời làm test nhanh một số khay đựng thức ăn cho trẻ…

       Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí  Phạm Ngọc Tuấn đã đánh giá cao công tác đảm bảo ATTP bếp ăn trường học và thực hiện tốt Chương trình sữa học đường cho học sinh tại 2 nhà trường. Đồng chí cũng đề nghị: 2 trường tiếp tục  duy trì chế độ vệ sinh thường xuyên sạch sẽ  khu trường học, đặc biệt là trong khu chế biến suất ăn cho trẻ phải luôn đảm bảo VSATTP theo đúng quy đinh; thường xuyên kiểm tra, giám sát nguồn gốc và chất lượng thực phẩm vào bếp ăn tập thể. Đồng thời, các trường tiếp tục duy trì hiệu quả chương trình sữa học đường để đảm bảo 100% học sinh được uống sữa mỗi ngày. Các trường tiếp tục tổ chức các buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, thực hành bảo đảm ATTP cho cán bộ, giáo viên, người quản lý bếp ăn, đơn vị cung cấp nguyên liệu, người trực tiếp sơ chế....

Thu nghĩa – Trung tâm VH -TT&TT huyện