VĂN HÓA - XÃ HỘI

Kiểm tra quản lý thuê bao di động trả trước trên địa bàn huyện
Ngày đăng 30/10/2019 | 22:59  | View count: 177

Sáng ngày 30/10; đội kiểm tra liên ngành của huyện đã có buổi kiểm tra quản lý thuê bao di động trả trước trên địa bàn 6 xã là Phượng Dực, Hồng Minh, Phú Túc, Chuyên Mỹ, Hoàng Long và Tri Trung.

Tại buổi kiểm tra, đội đã đến kiểm tra thực tế các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông, cửa hàng, điểm bán sim thuê bao di động trả trước. Nội dung kiểm tra chủ yếu về các giấy tờ liên quan đến hoạt động như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hợp đồng ủy quyền của doanh nghiệp viễn thông di động; kiểm tra việc lưu trữ dữ liệu về thông tin thuê bao di động trả trước đã được đăng ký tại điểm cung cấp dịch vụ viễn thông và kiểm tra thông tin của sim thuê bao đang được bày bán tại điểm cung cấp dịch vụ… Qua kiểm tra, hầu hết các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông, cửa hàng, điểm bán sim thuê bao di động trả trước đều đầy đủ giấy tờ theo quy định, đồng thời chấp hành tốt các quy định, nghị định mới của Chính Phủ về Luật viễn thông. Cùng với việc kiểm tra, các thành viên trong đội đã tuyên truyền, nhắc nhở một số cửa hàng, điểm bán sim thuê bao di động trả trước phải bán sim đảm bảo, đúng quy định, không kích hoạt sim khi chưa có thông tin cá nhân; loại bỏ sim rác; qua đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự, đẩy lùi tệ nạn, vi phạm pháp luật./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT huyện