VĂN HÓA - XÃ HỘI

Liên đội Trường Tiểu học Khai Thái tổ chức hội thi “Nét đẹp thầy và trò” năm 2019
Ngày đăng 20/11/2019 | 10:17  | View count: 701

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 19/11/2019, tại điểm trường Trung – Hạ, Liên đội trường Tiểu học Khai Thái long trọng tổ chức hội thi “Nét đẹp thầy và trò” năm 2019.

      Tham gia hội thi có 4 đội là cô và trò đến từ các điểm trường Tiểu học trong toàn xã. Với chủ đề “ Chung tay bảo vệ môi trường và nói không với rác thải nhựa”, các đội thi lần lượt trải qua 3 phần thi: gồm phần thi Chào hỏi, phần thi năng khiếu và phần thi tuyên truyền bảo vệ môi trường - nói không với rác thải nhựa.Dưới hình thức sân khấu hóacô và trò đến từ các đội  đã thể hiện  nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, gây ân tượng trong lòng khán giả.       Đặc biệt, là phần thi tuyên truyền bảo vệ môi trường- nói không với rác thải nhựa, thông qua các tiểu phẩm, trình diễn thời trang, tổ chức trò chơi….cô và trò đã truyền tải được thông điệp  tới cộng đồng về nguy cơ ô nhiễm môi trườngxung quanh và  tác hại của rác thải nhựa trong đời sống hàng ngày. Từ đó, xây dựng ý thức cho các em học sinh chung tay bảo vệ môi trường và hạn chế sử dụng rác thải nhựa trong cuộc sống.

      Được biết, nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Liên độiTrường tiểu học Khai Thái còn phối hợp với Huyện đoàn Phú Xuyên tổ chức khánh thành công trình măng non tại điểm trường Trung – Hạ; tổ chức thi viết báo tường giữa các lớp; tổ chức thi khiêu vũ cho cô và trò nhà trường.

Hội thi là sân chơi bổ ích và là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, học sinh  nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường. Qua đó, có ý thức thu gom, phân loại và xử lý rác thải ngay tại hộ gia đình.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội thi:

Thu Nghĩa – Trung tâm VH –TT&TT huyện