VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đ/c P.Chủ tịch Trần Công Thành dự, chung vui ngày 20/11 với ngành GD xã Chuyên Mỹ
Ngày đăng 21/11/2019 | 08:45  | View count: 816

Sáng ngày 20-11, UBND xã Chuyên Mỹ tổ chức gặp mặt, lễ kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 - 20.11.2019).

      Đồng chí Trần Công Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Chuyên Mỹ; đại diện phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo và các em học sinh 3 ngành học trong xã đã về dự.

      Tại buổi họp mặt, các đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đã cùng nhau ôn lại truyền thống nhà giáo Việt Nam. Kế thừa và phát huy truyền thống lao động, học tập của các thế hệ nhà giáo đi trước, đội ngũ nhà giáo xã Chuyên Mỹ hôm nay luôn tận tâm, tận tụy với nghề, công tác giáo dục xã có nhiều khởi sắc và chuyển biến tích cực. Hiện nay, 100% giáo viên của 3 nhà trường được đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn. Năm học vừa qua, cả 3 nhà trường đều đạt tập thể lao động tiên tiến cấp huyện. có 9 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 5 giáo viên đạt chiến sỹ thi đua, 24 lao động tiên tiến cấp cơ sở. 

      Cũng trong năm học vừa qua, toàn xã có 2 em đạt HSG cấp thành phố, 344 em đạt HSG cấp huyện các bộ môn, tỷ lệ học sinh lớp 9 THCS thi vào 10 THPT công lập đạt hơn 83%, đứng thứ 3 toàn huyện.

      Đối với Hội Cựu giáo chức xã. Trong những năm qua, Hội đã tích cực vận động hội viên và gia đình chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Thường xuyên quan tâm, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm đối với các thầy, cô giáo hiện đang công tác tại các nhà trường. Nhờ đó, chất lượng giáo dục xã Chuyên Mỹ tiếp tục được nâng lên, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT và thi đỗ vào các trường đại học trong xã ngày càng cao.

      Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện Trần Công Thành đã ghi nhận và biểu dương những cống hiến to lớn của các thầy giáo, cô giáo, các nhà trường trên địa bàn xã  đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đồng chí cũng đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền xã Chuyên Mỹ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ giáo dục đào tạo trên địa bàn. Đồng thời đề nghị các nhà trường cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn của ngành và phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Bên cạnh đó, cần chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, đổi mới phương pháp dạy và học, coi đây là giải pháp cơ bản để nâng cao chất lượng giáo dục. Các nhà trường cần phát huy hiệu quả cuộc vận động “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

      Nhân dịp này, UBND xã Chuyên Mỹ đã khen thưởng 16 cán bộ, giáo viên, cựu giáo chức có những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của xã./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên