VĂN HÓA - XÃ HỘI

Phú Xuyên: Tổ chức các hoat động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số
Ngày đăng 26/11/2019 | 09:55  | View count: 212

HNP - Ngày 21-11, Ban chỉ đạo Dân số - KHHGĐ huyện Phú Xuyên ban hành Kế hoạch số 270/KH-BCĐ về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số và ngày Dân số Việt Nam (26-12) năm 2019.

Theo đó, huyện đẩy mạnh tuyên truyền Ngày Dân số Việt Nam (26-12) và Tháng hành động Quốc gia về Dân số (tháng 12) năm 2019 với chủ đề “Đồng hành cùng sự nghiệp Dân số và phát triển vì sự phồn vinh của đất nước”.
      BCĐ huyện tập trung tuyên truyền về chủ đề và các thông điệp chính ngày Dân số Việt Nam 26-12-2019; nội dung trọng tâm về nâng cao chất lượng dân số chú trọng tuyên truyền các nội dung công tác dân số. Căng treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền dọc trên các trục, tuyến đường chính; Đưa các thông tin, các thông điệp tuyên truyền về Dân số - KHHGĐ trên hệ thống loa truyền thanh, tăng số bài, số lần phát.
      Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể ở địa phương lồng ghép truyền thông về Dân số với các nội dung chủ đề về Tháng hành động Quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26-12; Triển khai các loại hình dịch vụ: Chăm sóc SKSS, KHHGĐ; tăng cường cung cấp dịch vụ tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân, tầm soát, chẩn đoán sớm bệnh tật bẩm sinh, sàng lọc trước sinh, sơ sinh góp phần nâng cao chất lượng dân số (ưu tiên các nhóm đối tượng là vị thành niên, thanh niên, nam nữ thanh niên chuẩn bị kết hôn, phụ nữ mang thai), bổ sung tài liệu tuyên truyền; Tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm và sự kiện truyền thông hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số, Ngày Dân số Việt Nam gắn với tổng kết công tác DS-KHHGĐ năm 2019, các hoạt động tổng kết đánh giá chương trình phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể triển khai kế hoạch công tác DS-KHHGĐ năm 2020.
      Các xã, thị trấn truyền thông trực tiếp tại cộng đồng, nói chuyện chuyên đề cho các nhóm đối tượng: Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ mang thai, thanh niên và vị thành niên, nam giới, người cao tuổi, người có uy tín trong cộng đồng; Đưa các thông tin, các thông điệp truyền thông về DS-KHHGĐ trên hệ thống loa truyền thanh xã.
Admin - nguồn: https://hanoi.gov.vn/