VĂN HÓA - XÃ HỘI

Chung khảo liên hoan Tiếng hát CCB Thủ đô Hà Nội năm 2019
Ngày đăng 29/11/2019 | 14:56  | View count: 810

Chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam, tối 27/11, tại Trung tâm văn hóa thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa thể thao phối hợp với Hội CCB thành phố tổ chức chung khảo liên hoan Tiếng hát CCB Thủ đô Hà Nội năm 2019

      Với sự tham gia của 5 đội thi đến từ Hội CCB các quận, huyện: Quận Cầu Giấy, quận Đống Đa, Quận Hà Đông, huyện Gia Lâm và huyện Phú Xuyên. Thiếu tướng Nguyễn Văn Nghinh – Chủ tịch Hội CCB thành phố, đồng chí Dương Minh Châu – Giám đốc Trung tâm văn hóa thành phố, các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị tham gia dự thi. Tới dự cổ vũ, động viên tinh thần cho đội thi huyện Phú Xuyên có đồng chí Vũ Quốc Anh – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo một số ban nghành huyện, xã, thị trấn.

      Phát biểu khai mạc liên hoan, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nghinh – Chủ tịch Hội CCB thành phố khẳng định: Với trên 35.000 ca sỹ, diễn viên quần chúng từ các cấp Hội CCB trong thành phố tham gia, liên hoan Tiếng hát CCB các cấp thành phố Hà Nội đã tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư. Đây là dịp để những người lính Cụ Hồ cất cao lời ca, tiếng hát, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, hội viên và nhân dân”.

      “Mãi mãi là bộ đội Cụ Hồ” là chủ đề của liên hoan Tiếng hát Cựu chiến binh thành phố Hà Nội năm 2019. Với các thể loại hát, múa, ngâm thơ, hoạt cảnh có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, khát vọng hòa bình...  nhiều tiết mục đã gợi lại trong mỗi cựu chiến binh một thời trai trẻ đầy hào hùng và oanh liệt. Có thể kể các ca khúc như: “Tổ quốc gọi tên minh”, “Đường chúng ta đi”, “Đường Trường Sơn xe anh qua”… Bên cạnh đó còn là những ca khúc lãng mạn cách mạng đã đi vào ký ức bao thế hệ: “Cô gái mở đường”, “Tình yêu của mẹ”…

      Đội thi CCB huyện Phú Xuyên mang đến liên hoan các tiết mục ca, múa nhạc, ngâm thơ với chủ đề xuyên suốt ca ngợi người lính và những hy sinh thầm lặng của những người mẹ trong chiến tranh và ca ngợi huyện Phú Xuyên anh hùng đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả và cho thấy Phú Xuyên là 1 trong những đơn vị có phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng phát triển. Đặc biệt là tiết mục ca múa Tình yêu của mẹ đã tạo được ấn tượng mạnh, làm không ít khán giả cảm động, rưng rưng nước mắt.

      Đêm chung khảo liên hoan Tiếng hát Cựu chiến binh thủ đô năm 2019 “Mãi mãi là bộ đội Cụ Hồ”, đã để lại những hình ảnh đẹp về những người lính Cụ Hồ, những người CCB trong cuộc sống đời thường./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT