VĂN HÓA - XÃ HỘI

Triển khai chiến dịch “Ngày vi chất dinh dưỡng” đợt II năm 2019
Ngày đăng 29/11/2019 | 15:22  | View count: 590

Ngày 29/11/2019, UBND huyện thành lập 2 Đoàn kiểm tra chiến dịch “Ngày vi chất dinh dưỡng” đợt II năm 2019 trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện, chiến dịch “Ngày vi chất dinh dưỡng” đợt 2, năm 2019, toàn huyện có trên 11.000 đối tượng được uống bổ sung vitamin A  gồm: trẻ em từ 6 đến 36 tháng tuổi; trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ cao ( trẻ bị suy dinh dưỡng nặng; tiêu chảy kéo dài, viêm đường hô hấp, trẻ bị nhiễm sởi, trẻ dưới 6 tháng không được bú sữa mẹ) và phụ nữ sau sinh trong vòng 1 tháng.

Tại các điểm kiểm tra, Đoàn công tác đã đánh giá cao việc chỉ đạo triển khai và kiểm tra giám sát của trạm Y tế các xã, thị trấn. Các Trạm Y tế đều đã có kế hoạch triển khai cụ thể, tích cực tuyên truyền nhằm nâng cao hiểu biết của bà mẹ và cộng đồng về phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ trên hệ thống truyền thanh xã, thị trấn; Thực hiện tốt việc căng treo băng rôn, khẩu hiệu cổ động và chuẩn bị đầy đủ Vitamin A cho trẻ  theo đúng quy định. Cùng với đó, các điểm uống vitamin A đều được bố trí nhân lực, cơ sở vật chất cơ bản đảm bảo cho các hoạt động trong chiến dịch.

Theo kế hoạch, Chiến dịch “Ngày vi chất dinh dưỡng” đợt 2 năm 2019 được tổ chức trong 2 ngày ( 29 và 30/11) và uống vét vào ngày mồng 1 và mồng 2/12/2019.

Dưới đây là một số hình ảnh chiến dịch “ Ngày vi chất dinh dưỡng” đợt 2, năm 2019 trên địa bàn huyện:

Thu Nghĩa – Trung tâm VH-TT&TT huyện