VĂN HÓA - XÃ HỘI

Các cấp Công đoàn huyện Phú Xuyên tích cực triển khai các biện pháp phòng chống virus corona
Ngày đăng 12/02/2020 | 08:52  | View count: 125

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, Cập nhật tâm điểm tại Tỉnh Hồ Bắc – Trung quốc tiếp tục lập kỷ lục mới với số ca tử vong lên tới 103 người vào ngày 10/02. Ban Thường vụ Liên đoàn lao động huyện Phú Xuyên liên tục đôn đốc các công đoàn cơ sở quan tâm, tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên công đoàn về diễn biến của dịch bệnh đẩy mạnh các biện pháp phòng bệnh tại cơ sở.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, số người chết lập đỉnh mới tại Trung Quốc. Liên đoàn Lao động Huyện Phú xuyên liên tục đôn đốc các Công đoàn cơ sở chú trọng công tác phòng chống dịch ngay tại đơn vị. Liên đoàn Lao động Huyện Phú Xuyên đã hỗ trợ 7 triệu đồng, phối hợp với Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện tiếp tục cấp phát khẩu trang miễn phí cho bệnh nhân đến khám tại bệnh viện, tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô cấp hấp do chủng mới virus Corona như: những điều cần biết về chủng mới vi rút corona; tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona trên thế giới và tại Việt Nam các biện pháp phòng bệnh (giữ ấm cơ thể; rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước; đeo khẩu trang; nâng cao thể trạng sức khỏe bằng việc ăn uống, bổ sung vitamin, tập thể thao..).

Liên đoàn Lao động Huyện Phú Xuyên, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Huyện Phú Xuyên, cấp phát khẩu trang miễn phí tới từng bệnh nhân

Theo đó các công đoàn cơ sở cần xác định công tác phòng chống dịch do chủng mới của virus Corona là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, phải tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp theo sự chỉ đạo của cấp trên. Huy động toàn dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.Thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho người lao động, thường xuyên vệ sinh môi trường nơi làm việc, theo dõi và quản lý tốt sức khỏe đoàn viên, người lao động, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh. Khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Chủ động tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đối với công tác phòng chống dịch bệnh.

Cán bộ công đoàn làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cho gia đình, đoàn viên công đoàn và cộng đồng.

Các công đoàn cơ sở trong công tác phòng dịch ngay tại đơn vị

Nguyễn Thanh Nga