VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đoàn công tác của Huyện thăm thực tế mô hình trồng hoa tại huyện Đan Phượng
Ngày đăng 12/02/2020 | 10:45  | View count: 2213

Ngày 11/02, Đồng chí Lê Ngọc Anh – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Trọng Vĩnh – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện đã thăm thực tế mô hình trồng hoa - ứng dụng công nghệ cao của HTX Đan Hoài – Flora Việt Nam tại huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo phòng Kinh tế huyện, lãnh đạo xã Hồng Thái.

Tại buổi thăm mô hình, đoàn công tác đã được đại diện đại diện Hợp tác xã Đan Hoài – Flora Việt Nam giới thiệu mô hình sản xuất hoa lan ứng dụng công nghệ cao. HTX Đan Hoài thành lập từ năm 2002 với 2 ngành nghề chính là chăn nuôi và trồng hoa. Sau nhiều năm ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp, đến nay, hợp tác xã Đan Hoài trở thành cơ sở trồng hoa lan Hồ Điệp nổi tiếng, có hệ thống bán hàng tại 63 tỉnh thành trong cả nước. Hợp tác xã đang sử dụng 4 ha đất để trồng hoa lan bằng công nghệ nhà màng, nhà lưới, cung cấp cho thị trường trên 800 ngàn cành lan hồ điệp mỗi năm. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường về chất lượng hoa, Flora Việt Nam đã ứng dụng công nghệ cao trong nhà sản xuất cây giống, cây thương phẩm; đồng thời, áp dụng các kỹ thuật bảo đảm nhiệt độ trong nhà lưới hiện đại.

Việc tổ chức đoàn thăm quan thực tế mô hình trồng hoa lan nhằm tạo ra cơ chế, chính sách phù hợp, khuyến khích các HTX, hộ sản xuất trong huyện Phú Xuyên phát triển các mô hình nông nghiệp hiện đại - ứng dụng công nghệ cao. Qua đó tăng giá trị trên diện tích canh tác, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

CTV Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT