VĂN HÓA - XÃ HỘI

Các đồng chí lãnh đạo huyện chúc mừng đại lễ Phật đản Phật lịch 2564
Ngày đăng 05/05/2020 | 16:51  | View count: 661

Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564 – dương lịch 2020, ngày 4/5, đồng chí Lê Ngọc Anh – TUV, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện Phú Xuyên và các đồng chí trong BTV Huyện ủy đã tới thăm, chúc mừng Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Đức Pháp chủ Giáo Hội Phật giáo Việt nam tại Chùa Viên Minh, xã Quang lãng và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Phú Xuyên tại chùa Linh Quy, ở Thôn Hòa Mỹ, xã Hồng Minh.

Đến thăm và chúc mừng Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Ngọc Anh đã gửi lời chúc tới Đại lão hòa thượng, chư tôn, đức giáo phẩm và bà con phật tử đón mùa Phật đản vui tươi, an lạc. Đồng thời bày tỏ tình cảm trân trọng sự đóng góp của Đại lão Hòa thượng cho sự phát triển của Giáp hội phật giáo Việt Nam, đặc biệt nhân dịp Đại lễ Phật đản - Phật lịch năm nay, Đại lão Hòa thượng đã gửi thông điệp nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, nhấn mạnh về đồng thuận xã hội trước đại dịch Covid 19.

Chúc mừng Ban trị sự Hội phật giáo Việt Nam huyện Phú Xuyên nhân mùa Phật đản Phật lịch 2564 – dương lịch 2020, đồng chí Bí thư Huyện ủy và các thành viên trong đoàn cũng mong chức sắc, tăng ni, phật tử trong huyện chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chung tay xây dựng quê hương, đất nước. Nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 vẫn còn có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng mong muốn Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Phú Xuyên tiếp tục động viên tăng ni, Phật tử cùng nhân dân trong huyện thực hiện tốt các giải pháp trong các chỉ thị của Thủ tướng về phòng chống dịch COVID-19.

Thay mặt Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các tăng ni, Phật tử cả nước và huyện Phú Xuyên, Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ; Thượng tọa Thích Thanh Hướng – Trưởng Ban trị sự Giáo Hội phật giáo Việt Nam huyện Phú Xuyên bày tỏ xúc động, trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tình cảm tốt đẹp của các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban ngành đoàn thể đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ các tăng ni, phật tử và các hoạt động Phật giáo trong thời gian qua. Với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”; tuyên truyền, vận động các chức sắc, tăng ni, phật tử và nhân dân đoàn kết, góp sức, đồng lòng cùng cả huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTTTT