VĂN HÓA - XÃ HỘI

Phú Xuyên tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020
Ngày đăng 06/05/2020 | 16:27  | View count: 1133

Ngày 5/5; tại nhà văn hóa Trung tâm huyện, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với Viện huyết học Truyền máu TW tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020. Trong giờ đầu buổi sáng hiến máu, đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự, động viên cán bộ làm nhiệm vụ và tình nguyện viên tham gia hiến máu.

      Ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay diễn ra trong thời điểm tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19, do vậy để đảm bảo cho công tác hiến máu, Ban chỉ đạo HMTN huyện đã phối hợp với các đơn vị thực hiện phun khử khuẩn tại các điểm tổ chức hiến máu tình nguyện, phân bổ cho các đơn vị tham gia hiến máu theo từng khung giờ đảm bảo khoảng cách đan xen, tránh tập trung đông người.

      Theo ghi nhận của phóng viên Trung tâm VHTT&TT huyện, trong ngày đầu hiến máu tình nguyện đã có rất đông các đồng chí lãnh đạo và cán bộ công chức viên chức người lao động các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, đoàn viên hội viên và nhân dân các xã Sơn Hà, Nam Tiến, Nam Phong, Nam Triều, Hồng Thái, Đại Thắng, Quang Trung, thị Trấn Phú Minh và Thị trấn Phú Xuyên đến tham gia hiến máu. Tiêu biểu như Trung tâm VHTT&TT huyện có 7 người tham gia hiến máu, Phòng Tài chính Kế hoạch huyện đã có 5 người tham gia hiến máu. Ở các xã, thị trấn cũng có rất nhiều người đã tích cực tham gia hiến máu nhiều lần. Anh Đầm Văn Tiên ở Thị trấn Phú Xuyên là một trong những cá nhân tiêu biểu. Trong đợt này, Anh đã vận động vợ và người thân trong gia đình cùng tới tham gia hiến máu tình nguyện. Anh Tiên chia sẻ: “Nhận thức được việc hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp nên từ năm 2009 đến nay, tôi đã 11 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Được biết qua nhiều phương tiện thông tin truyền thông, hiện nay do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên lượng máu dự trữ đang rất khan hiếm. Vì vậy tôi đã vận động người thân tích cực tham gia hiến máu. Với ý nghĩa “một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại” tôi hy vọng sẽ có nhiều người tham gia hiến máu nhân đạo hơn nữa”.

      Để đảm bảo phòng ngừa dịch Covid 19, tất cả các tình nguyện viên, người đến tham gia hiến máu đều đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay. Tại khu vực hiến máu, ghế ngồi được sắp xếp đảm bảo giãn cách theo quy định.

      Do làm tốt công tác tuyên truyền, trong 1 buổi sáng, đã có gần 500 tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu và đã thu được 392 đơn vị máu./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT huyện