VĂN HÓA - XÃ HỘI

Sở GD&ĐT Hà Nội trao tặng máy tính cho học sinh khó khăn ở huyện Phú Xuyên và Thường Tín
Ngày đăng 09/05/2020 | 11:11  | View count: 894

Sáng ngày 8/5; tại huyện Phú Xuyên, Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành tổ chức trao tặng máy tính và điện thoại cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 ở 2 huyện Phú Xuyên và Thường Tín. Dự buổi trao tặng có đồng chí Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thế Công – UVBTV Huyện ủy – Phó chủ tịch phụ trách UBND huyện.

      Tại buổi trao tặng, Ban tổ chức đã trao quà hỗ trợ cho 56 em học sinh khối 9 và khối 12 của hai huyện Phú Xuyên và Thường Tín. Đây là các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, một số em bị mồ côi bố mẹ, sức khỏe yếu, bệnh tật v.v… Xúc động khi được nhận một chiếc máy tính, em Đào Ngọc Anh – học sinh lớp 9A3 Trường THCS Phúc Tiến bày tỏ: Em xin cảm ơn các nhà hảo tâm, Sở giáo dục và đào tạo đã tổ chức trao tặng cho chúng em những phần quà thiết thực này. Em rất là vui và hạnh phúc, có được chiếc máy tính này sẽ giúp đỡ em rất nhiều trong việc học tập. Em hứa sẽ cố gắng phấn đấu, học tập tốt để đạt nhiều kết quả cao nhất”. 

      Được biết hoạt động này nằm trong chương trình “Máy tính cho em” do Sở GDĐT và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phát động nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang thiếu điều kiện học tập, nhất là các em học sinh lớp 9, lớp 12. Đây là một chương trình có ý nghĩa nhân văn nhằm kịp thời chia sẻ, giúp đỡ học sinh có thêm điều kiện học tập, đặc biệt là học tập trực tuyến, tạo thêm động lực giúp các em vượt qua khó khăn, cố gắng học tập tốt, đạt được thành tích cao trong kỳ thi sắp tới./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT huyện