VĂN HÓA - XÃ HỘI

Họp Ban vận động Qũy phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 13/05/2020 | 10:48  | View count: 1369

Ngày 12/5, Ban vận động quỹ phòng chống dịch Covid-19 huyện tổ chức hội nghị giao ban Ban vận động quỹ và triển khai hoạt động trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Bùi Thị Ngọc Lan – Uỷ viên BTV Huyện ủy – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Ban vận động Quỹ phòng chống dịch Covid-19 huyện, sau thời gian phát động ủng hộ quỹ trong các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, toàn huyện đã vận động được trên  1,368 tỷ đồng và nhiều vật tư y tế như khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, quần áo y tế bảo hộ. Từ nguồn vận động được, Ban vận động quỹ phòng chống dịch Covid-19 huyện đã phối hợp, kịp thời hỗ trợ tới lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh và lực lượng tham gia phòng chống dịch trên địa bàn huyện; đồng thời, hỗ trợ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và một số nhu yếu phẩm thiết yếu cho gần 1.500 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và 630 đoàn viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong huyện.

Cán bộ và nhân dân Tiểu khu Mỹ Lâm – Thị trấn Phú Xuyên ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 trên 49 triệu đồng

Xác định thời gian tới, tình hình dịch bệnh Covid -19 có nhiều diễn biến phức tạp, thực hiện nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch bệnh, đồng chí Chủ tịch UB MTTQ huyện – Bùi Thị Ngọc Lan đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác vận động ủng hỗ quỹ “Phòng chống dịch Covid-19”; từ nguồn quỹ vận động được, BVĐ quỹ sẽ tiếp tục nghiên cứu, xây dựng phương án sử dụng quỹ hiệu quả, theo đúng quy định.

CTV Minh Lộc – TTVTTT&TT huyện