VĂN HÓA - XÃ HỘI

Ban đại diện HĐQT NHCSXH TP kiểm tra công tác triển khai, thực hiện nguồn vốn tín dụng chính sách 5 tháng đầu năm 2020 tại huyện Phú Xuyên
Ngày đăng 15/05/2020 | 14:54  | View count: 241

Sáng ngày 13/5/2020, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội TP HN do đồng chí Lê Hải Bình – Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh TP làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện về công tác triển khai, thực hiện nguồn vốn tín dụng chính sách 5 tháng đầu năm 2020 tại huyện Phú Xuyên.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Mạnh Huy- UVBTVHU- Phó chủ tịch UBND huyện; thủ trưởng các Hội, đoàn thể huyện; một số phòng ban, ngành chức năng huyện và Ngân hàng CSXH huyện.

Trước khi vào làm việc tại hội nghị, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội TP HN đã có buổi kiểm tra thực tế việc triển khai, thực hiện nguồn vốn tín dụng chính sách tại xã Quang Lãng. Qua việc kiểm tra, giám sát, các hộ vay vốn đều sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích,  các mô hình sản xuất, chăn nuôi đang phát triển tốt.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe  lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội huyện báo cáo về kết quả thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi 5 năm tháng đầu năm 2020 trên địa bàn huyện. Theo đó, 5 tháng đầu năm 2020, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã triển khai kịp thời các Nghị quyết, văn bản chỉ đạo của Ban đại diện HĐQT NHCSXH các cấp, của Huyện uỷ, UBND huyện về thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, huy động nguồn vốn, công tác tín dụng, công tác kiểm tra, giám sát và hoạt động uỷ thác của các tổ chức chính trị - xã hội đạt kết quả cao. Tổng nguồn vốn quản lý và huy động tính đến ngày 10/5/2020 đạt  trên 389 tỷ đồng, tăng  hơn 29 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm 2019; Doanh số cho vay đạt 32 tỷ 989 triệu đồng, với 657 lượt lượt hộ được vay vốn; Doanh số thu nợ  đạt trên 8,7 tỷ đồng. Tổng dư nợ đến 10/5/2020 là  trên 375,2  tỷ đồng, với 8 chương trình tín dụng cho 10.508 hộ vay, tăng 19,4 tỷ đồng so với  đầu năm, đạt 63,8% kế hoạch năm được giao. Chất lượng tín dụng được đảm bảo tốt, không có nợ quá hạn . 5 tháng đầu năm, các nguồn vốn tín dụng chính sách đã hỗ trợ tích cực cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách phát triến sản xuất, kinh doanh, cải thiện đời sống; góp phần tích cực vào thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Phát biểu kết luận tại buổi làm viêc, đồng chí Phó chủ tịch Hội CCB  TP HN Lê Hải Bình đã đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện Phú Xuyên trong công tác chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện  nguồn vốn tín dụng chính sách  ưu đãi trên địa bàn.  Đồng chí đề nghị Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện tiếp tục bám sát những chỉ tiêu cấp trên giao, có những giải pháp, kế hoạch cụ thể để phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2020. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đặc biệt là việc sử dụng nguồn vốn sau vay;Tập trung chỉ đạo chính quyền cơ sở, các cấp hội, tổ tiết kiệm và vay vốn thực hiện tốt tín dụng chính sách ưu đãi của Chính phủ đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân.

Thu Nghĩa – Trung tâm VH TT&TT huyện