VĂN HÓA - XÃ HỘI

Tập huấn nhận thức hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2015
Ngày đăng 19/05/2020 | 09:33  | View count: 431

Ngày 15/5/2020, UBND huyện tổ chức tập bồi dưỡng kiến thức về xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 cho trên 100 đại biểu là cán bộ, công chức các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện và UBND các xã, thị trấn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Huy - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong bối cảnh của cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia ISO vào hoạt động quản lý của cơ quan nhà nước là một trong những giải pháp quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đại biểu tập trung nghiên cứu, nắm chắc các kiến thức; đồng thời nâng cao nhận thức về việc tổ chức xây dựng, áp dụng và vận hành Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 trong thực tế công việc để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao đạt chất lượng và hiệu quả cao.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được Chuyên gia tư vấn của với Công ty Tư vấn quản lý quốc tế & hỗ trợ kỹ thuật cao giới thiệu những kiến thức chung về Bộ tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001: 2015 phương pháp xây dựng, cập nhật tài liệu hệ thống, Phương pháp ban hành và tổ chức áp dụng, phương pháp đánh giá nội bộ và công bố hệ thống quản lý chất lượng.

Ngoài ra, các đại biểu còn được Chuyên gia tư vấn được trao đổi, thảo luận, giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề triển khai thực hiện việc áp dụng và duy trì Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001: 2015.

Lớp tập huấn giúp đội ngũ cán bộ, công chức nâng cao nhận thức về xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giải quyết công việc, công tác cải cách hành chính tại các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT